Trà cascara: Bạn biết gì về thức uống thú vị này?

Tại sao loại thực phẩm này lại hấp dẫn nhiều người đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về loại đồ uống này qua bài viết dưới đây.

Sự ra đời của trà cascara “nâu”, thường được gọi là trà cascara, đã thay đổi cách nhìn của nhiều người về thức uống buổi sáng của họ. Loại cà phê này lọt top sở thích của nhiều người, bởi chúng vẫn giúp cải thiện trí tuệ, năng lượng mà lại tốt cho sức khỏe hơn. Điều này đã dẫn đến nhu cầu tiêu thụ trà cascara ngày càng tăng, mặc dù thức uống này vẫn chưa phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.

Cascara là gì?

trà caskara: bạn biết gì về thức uống thú vị này?

Đây là loại trà thảo mộc đang được ưa chuộng hiện nay vì tính thân thiện với môi trường.

Trà Cascara hay còn gọi là trà cà phê đã trở nên phổ biến tại các quán cà phê ở các nước Âu Mỹ. Từ “cascara” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là trấu hoặc da. Thức uống này là thức uống thảo mộc được làm từ hạt cà phê khô.

Cần lưu ý rằng trà cascara (trà cà phê) không được làm từ cascara sagrada (Rhamnus Purshiana). Cascara sagrada là một loại cây có chiết xuất được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung, nhưng đôi khi cũng được dùng làm trà. Trong khi trà cà phê có thể được sử dụng như một thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Về cách sơ chế, cascara mà bạn có thể dùng trong quán cà phê hoặc trà không phải là thức uống làm từ lá trà như các loại trà thông thường. Cascara là thức uống được làm từ những hạt cà phê đã bị loại bỏ sau quá trình thu hoạch hạt cà phê. Quả cà phê chín được thu hoạch để lấy hạt, sau đó rang và bán để pha cà phê.

Trong khi đó, phần vỏ còn lại thường bị vứt bỏ, ủ hoặc sử dụng làm phân bón. Nhưng sau nhiều nghiên cứu và chế biến, một số nơi trên thế giới đã giữ lại những hạt cà phê khô và sử dụng chúng để làm tisane hoặc trà thảo dược. Từ đó, trà cascara trở nên nổi tiếng. Cascara và trà Cascara được biết đến với hương vị trái cây ngọt như nho khô. Ngoài ra, một số người đánh giá chúng có hương vị gợi nhớ đến hoa dâm bụt, rượu táo, đào, quế hoặc vỏ cam. Ngoài ra, nơi trồng đậu, cách thu hoạch và chế biến chúng có thể đóng một vai trò quan trọng trong hương vị của loại trà này. Loại quả này có thể chế biến thành nhiều loại thức uống như trà cascara, cà phê cascara hay trà trái cây cà phê.

Tham Khảo Thêm:  Bạn có thể làm gì để tăng chất lượng cho các bài tập cơ bản?

Chất dinh dưỡng trong cascara

trà caskara: bạn biết gì về thức uống thú vị này?

Ai ngờ vỏ bánh bỏ đi lại có thể biến thành thức uống thơm ngon

Ở hầu hết các quốc gia, hạt cà phê thường bị vứt bỏ và bị coi là chất thải trong hàng trăm năm. Trớ trêu thay, nó lại là phần bổ dưỡng nhất của quả cà phê. Cascara, hạt cà phê khô, chứa vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu, axit béo thiết yếu, protein và các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi như caffein và polyphenol.

Theo dữ liệu dinh dưỡng, chỉ 100 gam cascara chứa cùng một lượng chất dinh dưỡng như chỉ 1 g carbohydrate, cùng một lượng kali như kali có trong sáu quả chuối và cùng một lượng protein như protein trong một quả trứng. Ngoài ra, chúng còn có vitamin E, vitamin B6, Omega 3 và 6, sắt, canxi, magie và đường tự nhiên.

Cascara chứa ít caffein hơn cà phê rang, nhưng mức độ khác nhau giữa các loại. Khi được pha dưới dạng trà hoặc đồ uống có đá (còn được gọi là đồ uống lạnh), đồ uống cascara có thể mang lại cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng. Nhưng thức uống cascara sẽ không có cảm giác hưng phấn giống như cà phê và các thành phần nhân tạo của thức uống năng lượng tốt nhất để có hiệu quả. Lợi ích sức khỏe của cascara vượt xa tác dụng cung cấp năng lượng của nó.

Nghiên cứu gần đây đã khám phá những lợi ích của polyphenol thực vật được tìm thấy trong cascara. Polyphenol là hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật giúp bảo vệ thực vật khỏi côn trùng và bệnh tật. Polyphenol chịu trách nhiệm về khả năng chống oxy hóa cao của cascara và các tác dụng có lợi khác cho sức khỏe. Ở người, polyphenol đang được nghiên cứu về các đặc tính chống ung thư, trị đái tháo đường, chống viêm, bảo vệ tim mạch, bảo vệ thần kinh và kháng vi-rút. Nó không chỉ là một hợp chất, mà là sự kết hợp độc đáo của các polyphenol mà các nhà khoa học về thực phẩm, sức khỏe và dinh dưỡng đang xem xét kỹ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Chuỗi động tác yoga giúp chỉnh tư thế đẹp cho bạn – để sự tự tin toát ra từ vóc dáng

Ngoài dinh dưỡng, cascara chất lượng cao còn có hương vị tuyệt vời. Tùy thuộc vào loại cascara được sử dụng, đồ uống cascara có thể có hương vị trái cây khác nhau. Không phải tất cả cascara đều có hương vị giống nhau và không phải tất cả cascara đều có hương vị giống nhau. Giống, điều kiện trồng trọt và phương pháp sấy khô có ảnh hưởng đáng kể đến hương vị. Vì nó mới xuất hiện trên thị trường nên chất lượng có thể khác nhau rất nhiều.

Lợi ích sức khỏe của trà cascara

trà caskara: bạn biết gì về thức uống thú vị này?

Loại trà này rất giàu vitamin giúp làm đẹp da và tóc

Cải thiện sức khỏe của bạn và giữ tỉnh táo

Lợi ích của thức uống này chủ yếu áp dụng cho hệ tiêu hóa, nhưng nó cũng giúp ích cho các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả não bộ. Đối với hệ tiêu hóa, thức uống này giúp giảm táo bón nhờ đặc tính làm sạch ruột. Nó cũng giúp loại bỏ các vấn đề về dạ dày nhờ khả năng cải thiện tiêu hóa do đó loại bỏ các bệnh như sỏi mật. Loại trà này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp nó có khả năng giúp chống lại các bệnh nghiêm trọng như ung thư và các bệnh khác. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn và não bộ hoạt động tốt hơn.

Giúp làn da trông rạng rỡ hơn

Một trong những lợi ích của trà cascara là giúp giữ cho làn da của bạn mịn màng và tươi tắn. Thức uống này có đặc tính dưỡng ẩm giúp duy trì độ ẩm cho làn da của bạn, cũng như các đặc tính khác giúp loại bỏ các nhược điểm trên da. Đây là món quà hoàn hảo cho những người đang điều trị mụn trứng cá hoặc các tình trạng da khác, cũng như những người muốn có làn da tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Dinh dưỡng trong thai kỳ như thế nào để mẹ và bé phát triển tốt nhất?

Vẻ đẹp của mái tóc

Nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt, thì thức uống này là một phương thuốc tuyệt vời dành cho bạn. Loại trà thảo dược này được cho là có tác dụng thúc đẩy mọc tóc, giữ cho tóc trông trẻ trung bằng cách giữ cho lỗ chân lông luôn thông thoáng. Các đặc tính dinh dưỡng của nó như vitamin B, kali, mangan và canxi được cho là đóng vai trò chính trong quá trình cung cấp dưỡng chất và nuôi dưỡng cho mái tóc bóng khỏe.

Làm thế nào để sử dụng trà cascara?

trà caskara: bạn biết gì về thức uống thú vị này?

Bắt đầu ngày mới với trà thảo dược này một sự lựa chọn tuyệt vời

Trà cascara ủ lạnh

Đầu tiên, bạn cho khoảng 35 g trà mắc ca vào ấm, thêm khoảng 250 g nước rồi đậy nắp lại. Sau đó, bạn cần cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 24 giờ. Sau đó, bạn lọc bỏ bã và dùng làm đá. Trà cascara rất dễ pha và không cần dụng cụ đặc biệt vì chúng không có hạt cà phê rang mịn nên bạn không cần sử dụng giấy lọc. Cuối cùng, bạn có thể thêm đường hoặc thưởng thức hương vị nguyên chất.

Nhìn chung, cascara là một thức uống tương đối mới ở Việt Nam. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, ít calo giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Thức uống này rất thích hợp cho những người hoạt động thể thao hoặc muốn tìm một thức uống tốt cho sức khỏe để thay thế cà phê truyền thống.

Gửi bởi: Tân Đỗ Minh

Từ khóa: Cascara Tea: Bạn biết gì về thức uống thú vị này?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trà cascara: Bạn biết gì về thức uống thú vị này? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy