Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Tổng hợp cách tính sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất

I. Cách tính năm sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ

Đầu tiên bạn sẽ tính năm sinh con trai hay con gái.

Trong phương pháp này, bạn sử dụng tuổi âm lịch kết hợp của hai vợ chồng. Nếu tổng lớn hơn 40 thì trừ số 40 cho đến khi được số nhỏ hơn 40 thì dừng (trường hợp tổng tuổi vợ chồng nhỏ hơn 40 thì không cần giảm đi 40 nữa).

Tiếp tục trừ cho 9, rồi lại trừ cho 8, rồi lại trừ cho 9, … lặp lại cho đến khi kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9.

Với kết quả thu được, bạn sẽ tính được mình sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là số chẵn: Nếu mang thai trong năm và sinh con trong năm thì sinh con trai. Ngược lại, nếu bạn mang thai vào năm trước và sinh con trong năm thì bạn sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là số lẻ: Nếu mang thai trong năm và sinh con trong năm thì sinh con gái. Ngược lại, nếu bạn mang thai năm trước và sinh cùng năm thì sẽ sinh con trai.

* Ví dụ:

Chồng 35 tuổi, vợ 29 tuổi: Tổng số tuổi của vợ chồng là: 35 + 29 = 64. 64 lớn hơn 40 nên ta được 64 trừ 40: 64 – 40 = 24. Tiếp tục trừ 9 : 24 – 9 = 15
Trừ 8:15 – 8 = 7

Ta lấy số lẻ nên nếu mang thai và sinh con trong năm thì sẽ sinh con gái. Còn nếu bạn có thai từ năm ngoái và sinh con năm nay thì sẽ sinh con trai, đây là số lẻ nên nếu sinh năm nay sẽ là con gái. Nếu sinh ngoài năm thì sinh con trai.

Tham Khảo Thêm:  3 bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng cực hiệu quả

Khi đã xác định được sinh con gái năm nào thì chuyển sang bước tiếp theo. Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng sinh.

II. Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và tháng sinh

Cách tính này dựa trên một câu ca dao như sau:

49 từ mặc định Cộng vào tháng sinh để chơi Trừ mẹ bao nhiêu tuổi Cộng 19 chia đôi Tính đúng tuổi trăng tròn
Ngay cả trai gái độc thân cũng đúng mười phân vẹn mười.

Bài trên là cách tính tháng sinh để xác định giới tính của bé.

Theo phương pháp này, nếu gọi tháng sinh âm lịch là “X” và tuổi âm lịch của mẹ là “Y” thì ta có công thức sau:
(49 + X – Y + 19) / 2. Công thức đơn giản ta có: (68 + X – Y) / 2

Thay tháng sinh âm lịch vào ‘X’, tuổi mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ, bạn sẽ sinh con gái.

* Ví dụ:

Giả sử người mẹ 27 tuổi và sinh con vào tháng 8 âm lịch.
Áp dụng công thức trên ta được: (68 + 8 – 27) / 2 = 23,5 Ta có 23,5 là số lẻ nên sinh con gái.

Sau khi có được tháng dự sinh, chúng ta sẽ kết hợp với bảng lịch vạn niên dưới đây để xác định tháng thụ thai để tính sinh con trai hay con gái theo ý muốn.

III. Cách tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Dưới đây là lịch vạn niên của một thái giám Trung Quốc cổ đại, dựa vào tuổi âm lịch và tháng thụ thai của người mẹ để xác định nên sinh con trai hay con gái.

sinh theo ý muốn, sinh con trai con gái, cách tính sinh con trai, tổng hợp cách tính sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ

Cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Xếp dọc và ngang tương ứng, nếu ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, ô có dấu “0” sẽ sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 26 tuổi, tháng thụ thai là tháng 3. Sau bàn ăn chúng ta sẽ có một ô có dấu “+” tức là bạn sẽ sinh con trai.

Tham Khảo Thêm:  5 dấu hiệu thừa chất béo vô cùng tai hại mà ít ai để ý

Từ kết quả của cách 2, bạn trừ đi 9 tháng lấy đúng tháng dự sinh rồi đối chiếu với bảng 3 ở trên để xác định đúng tháng thụ thai. Tôi sẽ tóm tắt các chi tiết và cung cấp các ví dụ trong phần bên dưới.

Tổng hợp cách tính sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ

Kết hợp 3 phương pháp ta sẽ có phép tính như sau:

1. Xác định năm sinh để chọn thời điểm mang thai phù hợp. 2. Xác định tháng sinh
3. Xác định tháng thụ thai

Để dễ hiểu hơn mình sẽ làm ví dụ như sau:

Giả sử tuổi âm lịch của vợ và chồng lần lượt là 27, 29 và năm hiện tại là 2017, hai vợ chồng muốn sinh con trai.

– Trước hết ta tính năm sinh cho phù hợp, áp dụng cách 1: + Ta lấy tổng tuổi của vợ chồng là: 27 + 29 = 56 + Trừ đi 40: 56 – 40 = 16
+ Trừ đi 9:16 – 9 = 7

Là số lẻ nên nếu người phụ nữ mang thai và sinh con trong năm thì sẽ sinh con gái. Nếu muốn sinh con trai thì năm nay vợ bạn phải có bầu và sang năm (2018) thì sinh con.
Thử kiểm tra lại: Năm 2018 tuổi 2 vợ chồng là 28 và 30 -> 28 + 30 = 58 -> 58 – 40 = 18 -> 18 – 9 = 9 -> 9 – 8 = 1 là số lẻ => Mang thai năm 2017 và sinh năm 2018 sẽ sinh con trai theo phương pháp 1.

– Sau khi xác định được năm có thai là năm 2017. Sau đó ta dùng cách tính sinh trai gái 2 để tính tháng sinh:

+ Áp dụng công thức (68+X–Y)/2 trong đó X là tháng sinh âm lịch và Y là tuổi âm lịch của mẹ. Trên đây chúng tôi đã xác định mẹ sẽ sinh con trai năm 2018, tức là mẹ 28 tuổi.

Thay tuổi mẹ vào công thức trên, ta được: (68 + X – 28)/2 = (40 + X)/2

+ Sinh con trai thì kết quả trên phải là số chẵn, số trùng với X cũng phải là số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Vậy ta xác định được tháng sinh con trai là: một tháng chẵn của năm 2018.

Tham Khảo Thêm:  Skincare đúng cách khi mùa hè tới bạn đã biết chưa?

+ Lấy liên tiếp các tháng chẵn trên trừ đi 9 tháng để tính đúng tháng thụ thai nhưng phải đảm bảo điều kiện của phương pháp 1: Mang thai năm 2017 và sinh con năm 2018. Ta được các tháng thụ thai tiếp theo. Vận hạn của năm 2017 như sau: 5, 7, 9, 11. Nếu cẩn thận hơn thì nên gộp ngày thụ thai vào khoảng trước ngày 20 hoặc sau ngày 20, vì sau ngày 20 là sau 9 tháng 10 mấy ngày nữa nó sẽ qua tháng thứ 10 của ngày sinh. Cách chính xác nhất là bạn xác định cả ngày dự sinh rồi lấy ngày đó trừ đi 20 tuần.

– Tiếp theo, áp dụng cách 3, tra bảng tuổi mẹ 27 và các tháng thụ thai 5, 7, 9, 11 để chọn tháng sẽ cho kết quả dấu “+” tức là con trai.

Trên đây là cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất mà các bạn có thể tham khảo. Tất nhiên, tất cả các phương pháp đều là kinh nghiệm dân gian do người xưa truyền lại nên độ chính xác không thể tuyệt đối nhưng cũng rất đáng để thử phải không nào? Con cái đều là quà tặng của tạo hóa, con trai hay con gái đều có quyền được thụ hưởng như nhau nên bạn đừng quá quan tâm đến giới tính của con mà hãy suy nghĩ tích cực. Dành thời gian yêu thương, nuôi dưỡng và dạy dỗ con trưởng thành là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của cha mẹ. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Gửi bởi: Vũ Ngọc Huyền

Từ khóa: Tổng hợp cách tính sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy