Mẹo chọn kính theo hình dạng khuôn mặt

Phụ kiện hot

Hình dạng khuôn mặt là yếu tố quan trọng nhất trong 4 nguyên tắc quyết định khi chọn kính. Chọn đúng gọng kính phù hợp sẽ làm thay đổi gương mặt bạn, dĩ nhiên là theo chiều hướng tốt. Một cặp gọng kính hoàn hảo phải cân bằng được những đường nét trên khuôn mặt và hình dạng, kích thước của gọng. Nếu khuôn mặt có những đường nét khô cứng, góc cạnh, thì kính phải có đường cong và ngược lại. Tuy nhiên, May không thể nói trước rằng việc này sẽ dễ dàng nhưng cũng có những mẹo sau đây giúp bạn chọn kính theo hình dạng khuôn mặt dễ dàng hơn.

Trước hết, bạn cần xác định rõ hình dạng khuôn mặt của mình. Có bốn loại khuôn mặt chung: tròn, trái tim, hình vuông và hình bầu dục. Nếu bạn vẫn chưa biết mình có loại khuôn mặt nào hãy đứng trước gương, dùng son vẽ lên gương theo đường viền hình ảnh gương mặt. Hoặc bạn có thể dùng bút chì vẽ viền theo đường viền gương mặt trong một bức ảnh chụp trực diện gương mặt của bạn, chưa chỉnh sửa.

 1. Gương mặt tròn
  Với gương mặt tròn thì hầu như chiều dài và chiều rộng đều tỉ lệ thuận với nhau và bao bọc bằng những đường cong. Bạn có thể dễ dàng xác định hình dạng mặt tròn bằng trán rộng, gò má đầy đặn và cằm tròn.
  Chọn kính theo khuôn mặt tròn
  Để làm cho gương mặt bớt tròn trĩnh, bạn cần một chiếc kính có góc cạnh để kéo dài gương mặt. Kính hình chữ nhật là đề cử số một. Hãy cố gắng tìm cho mình một chiếc kính có chiều rộng bề ngang hơn chiều dọc và tránh những đường cong, hình bầu dục. Thêm nữa là kính tròn, nhỏ hay oversize không sống ôn hòa với gương mặt tròn đâu nhé, chúng chỉ làm gương mặt bạn tròn hơn thôi.
 2. Chọn kính cho khuôn mặt tròn

 3. Gương mặt hình oval (bầu dục)
  Khuôn mặt hình bầu dục có các tính năng cân bằng tốt, hàm hẹp hơn một chút so với trán. Những người có khuôn mặt hình oval (bầu dục) rất may mắn vì có lợi thế tùy chọn bất kì loại kính nào. Điều đó là sự thật đấy, không có giới hạn về hình dạng hay loại kính bạn có thể mua. Thế nên nếu bạn có gương mặt hình oval bạn nên thấy vui vì điều đó.
  Chọn kính theo khuôn mặt oval
  Vuông, hình chữ nhật, tròn và kiểu cat-eye đều hợp với gương mặt oval. Có một nguyên tắc nhỏ là bạn nên chọn kính có độ rộng bằng phần rộng nhất của gương mặt bạn, cẩn thận tránh khung quá nhỏ hoặc quá lớn chúng sẽ áp đảo các chi tiết trên gương mặt của bạn.
 4. Chọn kính cho khuôn mặt oval

 5. Gương mặt hình vuông
  Khuôn mặt vuông thường có nhiều chi tiết mạnh mẽ bởi góc cạnh ở hàm, má và trán. Khi lựa chọn kính cho mặt hình vuông phải làm mềm tự nhiên gương mặt góc cạnh và tránh kính có thể nhấn mạnh các góc vuông.
   Chọn kính theo khuôn mặt vuông
  Kính tròn, hình bầu dục sẽ làm mềm và thêm độ tương phản cho khuôn mặt. Kiều cat-eye có thể “đánh contour” tự nhiên cho gương mặt, kính không viền tinh tế cũng làm tương phản những chi tiết đẹp trên mặt. Kính nên rộng hơn so với khuôn mặt của bạn, để tạo những ảo ảnh trông khuôn mặt mảnh mai hơn. Một mẹo rất hay là bạn nên chọn kính có màu trung tính như màu be hoặc trắng ngà, những màu này sẽ làm mềm mại gương mặt bạn hơn. Nếu muốn có style “sang chảnh” thì kính oversize, kính phi công và kính tròn to nên là lựa chọn của bạn.
 6. Chọn kính cho gương mặt hình vuông

 7. Gương mặt hình trái tim
  Khuôn mặt hình trái tim có trán rộng, gò má cao, cằm thon nhỏ. Bí quyết rất đơn giản là kính nên cân bằng các phần có độ rộng khác nhau của khuôn mặt của bạn.
  Chọn kính theo khuôn mặt trái tim
  >>>> Chọn hoa tai giọt nước dài cho gương mặt trái tim
  Hãy chắc chắn rằng kính rộng hơn trán của bạn. Chọn kính có khung dưới dầy, nặng sẽ giúp mở rộng phần dưới của khuôn mặt của bạn. Hãy nhớ tránh điều ngược lại nhé và kính không vành màu sáng cũng hữu ích lắm đấy. Thử kiểu cat-eye lớn hay kiểu hình cánh bướm, kính phi công thì chỉ phản ánh thực hình dạng khuôn mặt của bạn nên hãy nhớ tránh xa chúng.
 8. Chọn kính cho khuôn mặt trái tim

Lời khuyên cuối: dù hình dạng khuôn mặt của bạn là gì thì khi thử kính, mắt luôn phải nằm ở vị trí trung tâm của khung kính. Nếu không thì kình thực sự sẽ làm lu mờ đôi mắt của bạn. Dù là kình cận hay kính mát, May cũng hi vọng bạn sẽ tìm được một cặp kính ưng ý qua những lời khuyên này nhé!

thích thì like hay thì share [getsocial app="sharing_bar"]