Làm thế nào để chọn đúng mắt kính cho gương mặt

Phụ kiện hot

Mắt kính không chỉ là phụ kiện giúp những cận thị nhìn rõ mọi thứ, giúp chống nắng, mà còn là tấm gương phản ánh phong cách thời trang của bất kỳ ai mang đeo kính. Một chiếc mắt kính hoàn hảo phản ánh phong cách của bạn, tôn lên vẻ ngoài của bạn và còn phần nào che đi những khuyết điểm trên gương mặt bằng cách lái sự chú ý của người nhìn sang những chi tiết khác xinh đẹp hơn của bạn. Trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ sở hữu hàng chục cặp mắt kính trong các màu sắc, hình dạng và phong cách khác nhau để phù hợp với tâm trạng và trang phục của bạn, nhưng trong thực tế kính khá đắt và bạn được giới hạn chỉ có một hoặc hai cặp. Trong trường hợp này, bạn phải chắc chắn cặp mắt kính mà bạn chọn phải thực sự tâng bốc ngoài hình của mình càng nhiều càng tốt. Bất cứ khi nào bạn chọn kính, hãy nhớ 4 nguyên tắc sau đây để chọn đúng chiếc kính cho mình dù là kinh cận hay kính thời trang.

 • Sự tương phản

  Hình dáng của khung kính phải tương phản với khung xương mặt của bạn. Ví dụ như bạn thích một cặp mắt kính có góc cạnh, nhọn thì mặt bạn phải có đường cong một chút mới hợp.

 • Màu sắc

  Màu sắc thích hợp là màu sắc không bao giờ “dìm hàng” khuôn mặt của bạn. Nếu bạn muốn làm nổi bật đôi mắt của mình, màu đen là lựa chọn tốt. Với những người muốn thật nổi bật với cặp mắt kính thì nên chọn màu kính tương phản với tone màu da và tóc.

 • Tỷ lệ

  Mắt kính bạn chọn phải có kích thước tương thích với phần còn lại của gương mặt. Đừng nhầm lẫn việc chọn kính cận với việc lựa chọn kính mát càng to thì càng che phủ tốt.

 • Hình dạng khuôn mặt

  Có bốn loại khuôn mặt chung: tròn, trái tim, hình vuông và hình bầu dục. Nếu bạn vẫn chưa biết mình có loại khuôn mặt nào hãy đứng trước gương, dùng son vẽ lên gương theo đường viền hình ảnh gương mặt. Hoặc bạn có thể dùng bút chì vẽ viền theo đường viền gương mặt trong một bức ảnh chụp trực diện gương mặt của bạn, chưa chình sửa. Khi bạn đã xác định được hình dạng gương mặt của mình thì việc chọn kính vô cùng dễ dàng và chắc chắn kết quả sẽ tâng bốc ngoại hình của bạn.

thích thì like hay thì share