Những mẹo để giúp các cô nàng chân ngắn luôn mặc đẹp

Thời trang

Chiều cao là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người, tuy nhiên, nếu bạn chỉ sở hữu một chiều cao khiêm tốn thì cũng đừng nên quá tự ti vì điều này. Bởi vì vẫn còn rất nhiều cách để tôn lên nét đẹp của bạn mà một trong số đó là việc lựa chọn trang phục một cách thông minh.

Tránh mặc các đồ có họa tiết kẻ ngang

meo giup chan ngan mac dep

Những trang phục hay item có họa tiết kẻ ngang thường sẽ làm cho cơ thể người mặc có cảm giác bị phình to ra và với những cô nàng thấp bé thì điều này thật sự không hay một chút nào cả. Vì vậy, cho dù bạn có yêu thích các họa tiết kẻ ngang đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nên hạn chế các trang phục như vậy trong tủ đồ của mình.

meo giup chan ngan mac dep (4)
Những đồ kẻ ngang không thích hợp với những bạn có chiều cao khiêm tốn

Mặc đồ có cổ chữ V

Thật vậy, một chiếc áo thun hay váy có cổ chữ V giúp phần ngực và cổ của bạn thông thoáng hơn, từ đó khiến bạn nhìn cao ráo, mảnh mai hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chọn những chiếc cổ ảo quá sâu vì chúng sẽ gây phản cảm và tác dụng ngược với người nhìn. Vậy nên, tùy theo dáng người mà bạn có thể lựa chọn chiều sâu vừa phải của cổ áo.

meo giup chan ngan mac dep (3)

meo giup chan ngan mac dep (10)

meo giup chan ngan mac dep (7)

Trang phục cùng một tone màu

Thêm một mẹo đơn giản nữa giúp bạn trông cao lên. Trên một set đồ, nếu mọi item đều có màu sắc giống nhau sẽ vô tình khiến người đối diện có cảm giác nhìn bạn cao hơn bình thường. Bạn có thể tận dụng điều này một cách linh hoạt như mặc đầm liền, hay phối hợp giữa áo phông và chân váy có cùng màu.

meo giup chan ngan mac dep (9)

meo giup chan ngan mac dep (5)

meo giup chan ngan mac dep (1)

Quần và váy cạp cao

Một trong những điểm mấu chốt giúp bạn nhìn cao lên đó là bạn phải tạo được cảm giác chân mình dài ra và lưng mình ngắn đi. Vì vậy, những chiếc quần hay váy cạp cao sẽ rất thích hợp với bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tránh những trang phục như quần lửng hay chân váy dài chưa tới đầu gối vì những trang phục như vậy rất dễ làm lộ nhược điểm đôi chân ngắn của bạn.

meo giup chan ngan mac dep (2)

meo giup chan ngan mac dep (6)

Đi giày cao gót màu nude

Đi giày cao gót vốn là một điều mà tất cả các bạn nữ muốn mình trông như cao lên đều biết. Tuy nhiên, với một đôi giày cao gót màu nude thì hiệu quả còn cao hơn nữa. Vì màu nude là màu gần chuẩn với tông màu da của bạn nên nhờ đó sẽ tạo ra cảm giác là bạn đã cao lên khá nhiều.

meo giup chan ngan mac dep

meo giup chan ngan mac dep

thích thì like hay thì share [getsocial app="sharing_bar"]