Sự thật về việc giảm cân bằng cách tập thở bụng

Đã bao lâu bạn nghe nói rằng các bài tập thở bằng bụng có thể giúp bạn giảm cân? Hãy cùng giải mã sự thật về tuyệt chiêu này dưới đây.

Tập thở bằng bụng là một trong những bí quyết được nhiều chị em áp dụng để giữ vòng eo thon gọn. Bài tập này được cho là có khả năng loại bỏ mỡ tích tụ ở vùng cơ bụng. Nếu bạn chưa quen với phương pháp tập này, hãy trải nghiệm tác dụng của cách thở bằng bụng với hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Các bài tập thở bụng có thể giúp bạn giảm cân?

Sự thật về giảm cân bằng cách tập thở bụng

Thở bụng là một kỹ thuật khá đơn giản

Hơi thở là chìa khóa cho sự sống còn của chúng ta. Thông qua thực hành hơi thở, chúng ta có thể kiểm soát sinh lý của mình. Một trong những kỹ thuật cơ bản nhất để làm điều này là “thở bằng bụng”.

Thở bụng là một trong những pranayama cơ bản nhất và còn được gọi là “thở thiền”. Mặc dù bạn không thực sự thở bằng bụng, nhưng bụng của bạn vẫn di chuyển ra vào do chuyển động của cơ hoành. Đây là nhóm cơ hình vòm ngăn cách khoang ngực với khoang bụng. Trên thực tế, một tên gọi khác của kỹ thuật này là “thở bằng cơ hoành”.

Thở bằng cơ hoành giúp cơ bụng vận động nhiều hơn, linh hoạt hơn. Do đó, các bài tập thở bằng bụng là một trong những bài tập hiệu quả nhất để giảm cân. Chuyển động của cơ hoành trong quá trình thở làm tăng dung tích phổi. Ngoài ra, đây là một trong những bài tập tốt nhất để làm săn chắc cơ bụng của bạn.

Tham Khảo Thêm:  12 vitamin và khoáng chất hỗ trợ giảm mỡ tăng cơ

Thở bằng bụng giúp bạn sử dụng cơ hoành đúng cách trong khi thở để:

  • Thắt chặt cơ hoành
  • Giảm công thở bằng cách thở chậm lại
  • Giảm nhu cầu oxy
  • Sử dụng ít nỗ lực và năng lượng hơn để thở

Hướng dẫn kỹ thuật thở bụng

Sự thật về giảm cân bằng cách tập thở bụng

Thở bằng bụng không phức tạp lắm

Thở bằng bụng là một kỹ thuật không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo hướng dẫn tại nhà.

Thở bụng trong khi kéo dài

Cách thở bằng bụng trong tư thế nằm sẽ giúp bạn cảm nhận bài tập rõ ràng hơn:

  • Nằm ngửa, kê đầu lên gối, gập đầu gối. Bạn có thể dùng một chiếc gối kê dưới đầu gối để đỡ chân. Đặt một tay lên ngực trên và tay kia ngay dưới lồng ngực. Điều này giúp bạn cảm nhận được chuyển động của cơ hoành khi thở.
  • Hít vào từ từ bằng mũi và căng bụng để hít vào nhiều không khí hơn. Tay trên ngực nên giữ càng lâu càng tốt.
  • Hóp bụng lại, mím môi thở ra. Tay trên ngực nên giữ càng lâu càng tốt.

Cách thở bằng bụng khi ngồi trên ghế

Nếu bạn học thở bụng lần đầu tiên, bạn nên thực hiện bài tập trong tư thế nằm. Khi luyện tập nhiều hơn, bạn có thể thử thở bằng cơ hoành khi ngồi trên ghế.

  • Ngồi thoải mái, gập đầu gối và thư giãn vai, đầu và cổ.
  • Đặt một tay lên ngực trên và tay kia ngay dưới lồng ngực. Sau đó tiếp tục thực hiện các bước như khi thực hiện bài tập ở tư thế nằm.
Tham Khảo Thêm:  Bài tập đùi nam giới giúp bạn trông mạnh mẽ hơn

Với các bài tập thở bằng bụng, đặc biệt chú ý đến việc sử dụng cơ hoành đúng cách. Lúc đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi khi thực hiện bài tập này. Nhưng hãy kiên trì vì sau khi luyện tập, việc thở bằng cơ hoành sẽ trở nên dễ dàng và tự động.

Lợi ích của bài tập thở bụng

Sự thật về giảm cân bằng cách tập thở bụng

Phương pháp thở bụng để vòng eo săn chắc

Khi bạn thực hiện các bài tập thở bụng, quá trình cơ hoành di chuyển, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng những thay đổi. Đây chỉ là một vài lợi ích của việc thở bằng bụng từ góc độ sinh lý học.

Giúp hệ hô hấp hoạt động tốt nhất

Với thói quen hít thở kém, quá trình trao đổi khí diễn ra kém hiệu quả. Điều này có nghĩa là các tế bào không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết ở mức tốt nhất. Khi hàng nghìn tỷ tế bào không hạnh phúc, chúng ta có thể cảm thấy bất hạnh cùng với các vấn đề sức khỏe mãn tính về lâu dài. Rèn luyện cho mình cách thở bằng bụng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện và tăng cường sức khỏe một cách tự nhiên.

Kích thích phản ứng thư giãn

“Phản ứng thư giãn” đề cập đến việc kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm. Điều này cũng tắt hệ thống thần kinh giao cảm hoạt động quá mức. Hít thở sâu là cách duy nhất để tiếp cận hệ thống thần kinh tự chủ này. Nó giúp tim đập đều đặn và thức ăn được tiêu hóa hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  Các động tác tập luyện tại gia cho người mới bắt đầu

Đặc biệt, bạn có thể bắt đầu phản ứng thư giãn bằng cách tập thở sâu bằng cơ hoành với những lần thở ra dài. Lần này, đặt cả hai tay ngay phía trên rốn, gần xương sườn dưới và cơ hoành. Hít thở sâu 5 lần với 3 giây hít vào và 6 giây thở ra. Cảm nhận chuyển động dưới bàn tay của bạn.

giảm đau

Đau mãn tính có liên quan chặt chẽ với phản ứng căng thẳng gia tăng. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật thở như thở bằng cơ hoành, chúng ta có thể giảm đau trong thời gian ngắn. Đặc biệt, nó còn giúp giảm nguy cơ cơn đau quay trở lại sau này.

Kéo dài và săn chắc cơ bắp cốt lõi

Các cơ chính bao gồm chủ yếu là cơ bụng, cơ dựng cột sống, cơ hoành và sàn chậu. Khi chúng ta thở, chuyển động ba chiều tự nhiên của cơ thể giúp giữ cho các cơ ở khu vực này khỏe mạnh.

Cải thiện tư thế của bạn

Để thực hiện đúng cách thở bằng cơ hoành, bạn cần ngồi trong một thời gian dài. Điều này cho phép tất cả các hệ thống cơ quan của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tim bơm máu hiệu quả hơn, các dây thần kinh và mạch máu ít bị co thắt hơn. Ngoài ra, tiết ra nhiều hormone khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

Gửi bởi: Như Ý Trần

Keywords: Sự thật giảm cân bằng cách tập thở bụng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sự thật về việc giảm cân bằng cách tập thở bụng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy