Muốn hông săn chắc, tập ngay tư thế xâu kim (Sucirandhrasana)!

Nếu bạn muốn có phần hông săn chắc nhưng chưa sẵn sàng thực hiện tư thế chim bồ câu, thì hãy thử một biến thể dễ dàng hơn – đường kim mũi chỉ.

Tư thế mắt kim được biết đến trong tiếng Phạn là Sucirandhrasana. Đây là một tư thế yoga có tác dụng thư giãn tương tự như tư thế chim bồ câu nhưng ở động tác này, bạn sẽ thực hiện ở tư thế nằm nên sẽ dễ dàng điều khiển. Phần lớn, luồn chỉ thường được thực hiện trong các bài khởi động để đánh thức phần dưới cơ thể và chuẩn bị cho các động tác kéo giãn sâu.

Lợi ích của việc thực hiện tư thế luồn kim

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc dùng chỉ nha khoa là nó giúp kéo căng các cơ xung quanh hông, lưng dưới và gân kheo. Thông thường, cơ gấp hông sẽ rất căng nếu bạn ngồi nhiều, trong khi cơ gân kheo sẽ căng hơn với những người chạy hoặc chơi thể thao. Do đó, nếu bạn rơi vào 2 trường hợp trên thì việc luyện tập tư thế luồn kim sẽ rất có lợi vì nó có thể giúp 2 bộ phận này trở nên linh hoạt và di chuyển tốt hơn. Ngoài ra, tư thế này cũng chuẩn bị cho bạn tư thế ngồi và uốn cong.

Tham Khảo Thêm:  Những cách giảm cân sau Tết cấp tốc nhưng lại an toàn bạn nên thử ngay

Hướng dẫn thực hiện tư thế xỏ kim

Nếu bạn muốn có hông săn chắc, hãy tập tư thế luồn kim (sucirandhrasana) ngay bây giờ!

Do có hình dạng tương tự nên tư thế xỏ kim còn được gọi là tư thế chim bồ câu nằm.

 • Bắt đầu ở tư thế nằm, gập đầu gối và đặt bàn chân trên sàn
 • Ôm đầu gối trái vào ngực
 • Bắt chéo chân trái của bạn và đặt nó trên đùi phải của bạn
 • Để đầu gối trái thư giãn
 • Nhấc chân phải lên khỏi sàn và trượt tay trái qua chân sao cho hai tay chạm vào mặt sau của đùi phải. Hoặc bạn có thể chắp hai tay lại và đặt lên mu bàn chân phải
 • Dùng tay kéo đùi phải về phía ngực để mở rộng hông trái
 • Tiếp tục hít thở sâu và thả đầu gối trái để mở hông
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 nhịp thở rồi đổi bên.

Các lỗi thường gặp khi thực hiện động tác

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, khi thực hành xỏ kim, bạn:

 • Đừng kéo dài quá nhiều. Chỉ thực hiện các bước bạn cảm thấy thoải mái. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn
 • Cố gắng giữ thẳng lưng. Đừng ngẩng đầu hoặc vai của bạn. Nếu không thể giữ chặt đùi, bạn có thể sử dụng dây tập yoga để hỗ trợ.

Các biến thể của chuyển động luồn kim

Nếu bạn muốn có hông săn chắc, hãy tập tư thế luồn kim (sucirandhrasana) ngay bây giờ!

Nếu bạn cảm thấy đau trong khi tập thể dục, hãy ra ngoài

Giống như các tư thế yoga, bạn có thể sửa đổi chúng để dễ thực hiện hơn hoặc tiếp cận tư thế ở mức độ sâu hơn:

 • Nếu hông của bạn bị căng và không thoải mái, bạn có thể đặt chân phải lên thảm thay vì kéo nó lại gần ngực.
 • Nếu khó thực hiện khi nằm ngửa, bạn có thể thực hiện khi ngồi trên ghế bằng cách đặt chân phải lên đùi trái sao cho mắt cá chân thẳng trên đầu gối và giữ nguyên tư thế trong 3-5 nhịp thở. Bạn cũng có thể gập người về phía trước để tăng độ khó.
 • Đối với thử thách khó hơn, bạn có thể kéo đầu gối phải lại gần ngực và dùng khuỷu tay trái đẩy nhẹ đầu gối trái để có khoảng trống ngẩng đầu lên và để trán chạm đầu gối.
Tham Khảo Thêm:  Cách lấy lại vóc dáng sau khi tăng cân cho nam giới

Tránh tập nếu bạn có vấn đề về vai, cổ, đầu gối, lưng hoặc hông. Đối với phụ nữ mang thai, tư thế này không được khuyến khích sau ba tháng đầu.

Trên đây là một số thông tin về tư thế xâu chuỗi trong yoga. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ hoặc thắc mắc về tư thế này hoặc các động tác yoga khác, đừng ngần ngại tải chúng tôi về thiết bị của bạn để các giáo viên yoga chuyên nghiệp của chúng tôi hướng dẫn bạn thực hành.

Gửi bởi: Nguyễn Thành Thiện

Từ khóa: Muốn Hông Săn Chắc, Hãy Tập Tư Thế Xâu Kim (Sucirandhrasana) Ngay!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Muốn hông săn chắc, tập ngay tư thế xâu kim (Sucirandhrasana)! . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy