Máy đạp xe: Sự lựa chọn nào là tốt nhất giữa 5 loại này?

Khi nói đến việc lựa chọn một chiếc máy tập tại nhà, xe đạp thường là sự lựa chọn nhận được nhiều sự yêu thích bởi giá cả phải chăng, không gian nhỏ gọn và nhiều lợi ích. Nếu bạn có cùng mối quan tâm, hãy cùng tham khảo 5 loại máy đạp xe phổ biến dưới đây.

Xe đạp tập thể dục được chia làm 3 nhóm: xe đạp tĩnh, xe đạp yên cao và xe đạp tập nằm. Để lựa chọn một chiếc máy tập phù hợp, bạn nên tùy vào mục đích sử dụng. Vì mỗi loại máy tập sẽ có những chức năng khác nhau.

Các loại xe đạp phổ biến nhất hiện nay

1. Xe đạp thẳng đứng

Trong 3 loại xe đạp tập thì xe đạp yên cao được sử dụng phổ biến. Bởi vì loại máy này giống với xe đạp cổ điển hơn. Trọng lượng của bàn đạp của nó có thể được thay đổi theo mục tiêu đào tạo. Yên xe cũng có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người tập.

Loại máy này thường được sử dụng cho các bài tập tim mạch và đùi. Tương tự như xe đạp leo núi, tư thế tập chiếc máy này sẽ giống như bạn đang ngồi trên một chiếc xe đạp thẳng đứng với 2 tay giữ ghi đông phía trước.

Máy đạp xe: lựa chọn nào tốt nhất trong số 5?

Xe đạp không phải là máy tập thể dục giống xe đạp cổ điển nhất

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, máy đạp xe này có thể được sử dụng ở cả tư thế đứng và ngồi. Nhược điểm của loại máy này là khi đạp ở tư thế đứng, bàn tay và cổ tay của bạn phải chịu nhiều áp lực. Ngoài ra, yên xe nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, nhất là với những bài tập đòi hỏi nhiều thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Uống nước giảm cân: Dùng nước đánh bay mỡ thừa

Một số ô tô hiện đại còn được trang bị màn hình giám sát điện tử. Thiết bị tiên tiến này sẽ giúp bạn lựa chọn nhiều bài tập dựa trên cân nặng, thời gian đạp, tốc độ đạp, quãng đường, lượng calo đốt cháy và đi kèm với các chương trình giải trí hấp dẫn.

2. Xe đạp có ghế hỗ trợ

Tính năng chính của chiếc xe đạp này là thiết kế với một chỗ ngồi hỗ trợ. Loại máy này cho phép người dùng uốn dẻo thoải mái khi tập luyện.

Vì vậy, nó thường được người lớn tuổi yêu thích. Đây là loại máy tập có khả năng hỗ trợ người tập nhiều nhất. Vì vậy, nó được khuyên dùng cho những bệnh nhân hồi phục chức năng.

Máy đạp xe: lựa chọn nào tốt nhất trong số 5?

Xe đạp nằm nghiêng được khuyên dùng cho người già hoặc những người cần phục hồi chức năng

Xe đạp có tựa lưng giúp giảm căng thẳng cho phần thân trên, khớp và lưng dưới của người lái. Cơ thể được hỗ trợ đầy đủ, điều này có thể làm cho việc tập luyện của bạn bớt căng thẳng hơn. Bạn cũng sẽ bớt mệt mỏi và đau cơ sau khi tập luyện.

Loại máy này mang đến bài tập cường độ thấp nhất. Vì vậy, nó rất hữu ích cho những người có vấn đề về lưng và đầu gối hoặc đang hồi phục sau chấn thương.

Vì vậy, tên gọi khác của loại máy này là xe đạp tập phục hồi chức năng. Giống như dòng xe đạp yên cao, cỗ máy này cũng được trang bị màn hình điện tử cao cấp.

Tham Khảo Thêm:  5 nhóm thực phẩm vàng chống lão hoá giúp đẩy lùi nỗi lo tuổi tác cho chị em

3. Xe đạp không yên

Đây là loại máy mà bạn có thể tập nhiều nhóm cơ trong cùng một bài tập. Được thiết kế với hai tay cầm có thể tháo rời để tập các cơ trên cơ thể. Vì vậy, khi bạn đạp xe, cơ chân và phần thân trên của bạn sẽ hoạt động cùng một lúc.

Máy đạp xe: lựa chọn nào tốt nhất trong số 5?

Xe đạp đứng yên kết hợp tập đa nhóm cơ

5. Một số xe đạp nữa

Xe đạp đạp trong nhà có thiết kế tương tự như xe đạp nằm. Tuy nhiên, loại máy này có chỗ đặt xa tay lái hơn. Do đó, nó sẽ tác động nhiều hơn đến các nhóm cơ, đốt cháy nhiều calo hơn so với các mẫu khác.

Một loại máy xe đạp ít phổ biến hơn là máy xe đạp quạt. Loại máy này thường rẻ hơn so với các loại máy xe đạp khác.

Bởi vì nó chỉ hoạt động trên một nguyên tắc cơ bản. Bạn đạp càng nhanh, các cánh bánh xe quay càng nhanh. Đồng thời cánh quạt quay sẽ tạo thêm lực cản.

Những lưu ý khi sử dụng xe đạp

Đạp xe tại nhà an toàn hơn so với trải nghiệm đạp xe trên đường. Tuy nhiên, bạn vẫn có các vấn đề bảo mật cần lưu ý:

  • Bạn có thể bị chấn thương do các chuyển động lặp đi lặp lại hoặc các bài tập với tư thế xấu.
  • Bạn có thể ngã khỏi xe đạp nếu không giữ thăng bằng trong quá trình tập luyện.
Tham Khảo Thêm:  Người bị rối loạn mỡ máu nên tập thể dục như thế nào?

Để giữ an toàn với máy tập đạp xe tại nhà, người tập nên ghi nhớ những điều sau.

  • Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện các bài tập hoặc cách thực hiện chúng, hãy nhờ huấn luyện viên cá nhân hướng dẫn.
  • Nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian phục hồi nếu bạn bị đau do đạp xe.
  • Bạn không nên vượt quá giới hạn của mình, đặc biệt là trong lớp đạp xe theo nhóm. Đừng cảm thấy áp lực phải theo kịp nhóm. Vì tập quá sức có thể nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn mới tập thể dục.
  • Nếu bạn có vấn đề về huyết áp hoặc tim, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để đảm bảo rằng xe đạp tập thể dục an toàn cho bạn.
Máy đạp xe: lựa chọn nào tốt nhất trong số 5?

Khi đạp xe theo nhóm, bạn không cần phải đẩy bản thân vượt quá giới hạn của mình

Cuối cùng, chiếc xe đạp tốt nhất sẽ là chiếc xe bạn cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn nên đến thử ở những nơi bán.

Để cập nhật thông tin về tập luyện, sức khỏe và dinh dưỡng, vui lòng truy cập website www.leep.app hoặc tải nhanh ứng dụng tập luyện thông minh của chúng tôi về điện thoại.

Gửi bởi: Hương Bùi

Từ khóa: Xe đạp: Chọn loại nào tốt nhất trong 5 loại?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Máy đạp xe: Sự lựa chọn nào là tốt nhất giữa 5 loại này? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy