Mách bạn phương pháp tập cầu lông vô cùng lợi hại

Ngoài việc nắm vững các kỹ thuật đánh khó, bạn cần có những phương pháp tập luyện cầu lông phù hợp để giúp nâng cao khả năng đánh của mình. Dù tập với người khác hay tập một mình, bạn vẫn có thể đạt được kết quả ngoài mong đợi nếu biết những phương pháp này và chăm chỉ luyện tập.

Bạn có nhiều cách để tập cầu lông, chẳng hạn như tập với người khác hoặc tập một mình. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số kỹ thuật chơi cầu lông và những lợi ích mà chúng mang lại để cải thiện trận đấu cầu lông của bạn.

Tập đánh cầu lông với người khác

Một trong những cách luyện tập cầu lông hiệu quả nhất là “ra trận” với người khác, tốt nhất là những người cùng trình độ với bạn.

1. Tập cầu lông với những người cùng khả năng

Luyện tập với những người chơi cùng trình độ là cách tốt nhất để cải thiện trình độ cầu lông của bạn.

Thi đấu với người cùng cấp độ cho phép bạn di chuyển hiệu quả để theo kịp nhịp độ của trò chơi. Với một môn thể thao có nhịp độ nhanh như cầu lông, nếu bạn chơi với ai đó giỏi hơn, bạn sẽ ít có cơ hội theo kịp các cú đánh thuyền của anh ta và khó trả lời chúng hơn.

Hầu hết những người mới bắt đầu chơi cầu lông hoặc những người có kỹ thuật hạn chế sẽ bắt đầu luyện tập bằng cách đánh quả cầu qua lại và giữ quả cầu trên không càng lâu càng tốt. Đây là bài tập hữu ích giúp bạn kiểm soát đường bay cũng như vị trí quả bóng tiếp đất.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp thắc mắc ngồi thiền yoga bao lâu là tốt nhất?

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành các kỹ thuật mới như đánh, chặt và trả lưới với những người có cùng kỹ năng với bạn.

2. Tập đánh cầu lông với người giỏi hơn mình

Thực hành này có ưu và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là phương pháp tốt giúp bạn tiến bộ khi chơi cầu lông.

Nhiều người cho rằng bạn nên thử thách bản thân bằng cách tập cầu lông với những người có trình độ hơn. Điều này có thể đúng ở một mức độ nào đó.

Chơi cầu lông với người giỏi hơn bạn sẽ giúp bạn hiểu thêm về mặt sân cũng như buộc bạn phải sử dụng những cú đánh mới để có thể đón và trả lời những cú giao bóng của họ. Bạn cũng có thể cải thiện đáng kể khả năng đối phó với những quả cầu thuận tay thấp hoặc những cú còn mạnh của đối thủ.

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần nắm vững nếu muốn phát huy khả năng chơi đàn của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chơi với người giỏi hơn có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Đối với môn cầu lông, nếu bạn đã là bên yếu hơn, đôi khi bạn không chạm được vào cầu nên rất khó để học hỏi hay cải thiện thêm.

Mách bạn cách tập cầu lông cực hữu ích

Tập cầu lông với người khác là một cách tốt để cải thiện khả năng cầu lông của bạn

Tập đánh cầu lông một mình

Tập luyện solo cầu lông là một phương pháp luyện tập nhiều bài tập khác nhau giúp bạn nâng cao khả năng thi đấu với bạn bè, gia đình hay thậm chí là tham gia các giải đấu lớn.

Mách bạn cách tập cầu lông cực hữu ích

1. Tập đánh cầu vào tường

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên bạn phải tìm một bức tường đẹp không có vật cản như cửa sổ, đường ống, áp phích hoặc hộp thư.

Sau đó bắt đầu thực hiện các cú đá vào tường. Đánh giá thời gian bạn cần để thực hiện các cú đánh của mình, cũng như khả năng của đối thủ trong việc dự đoán kỹ thuật mà bạn sẽ sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Bạn có biết quả mít bổ dưỡng thế nào không?

Điều này rất quan trọng vì ngay cả những người chơi trung bình cũng có thể dễ dàng trả lại các cú đánh. Nếu đối thủ của bạn nghĩ rằng bạn sắp tung một cú đánh, họ sẽ ngay lập tức nghĩ ra cách để chống lại nó.

Chụp các cú đánh từ các góc độ khác nhau có thể giúp bạn cải thiện độ linh hoạt của vợt cũng như cách bạn thực hiện kỹ thuật này. Cố gắng xoay các đường cầu bật ra khỏi bức tường.

Đừng quá lo lắng nếu bạn không thể thực hiện các cú đánh liên tiếp. Thay vì phá cầu, bạn có thể ổn định tình hình bằng cách đánh nhẹ vào tường hơn rồi thực hiện một cú đánh mạnh ở lượt tiếp theo.

2. Tập kiểm soát tốc độ của bóng khi đập vào tường

Kiểm soát tốc độ bạn nhặt bóng khi nó đập vào tường sẽ giúp cải thiện tốc độ phản ứng cũng như khả năng kiểm soát các lượt cầu của bạn. Khi thực hiện phương pháp này, bạn nên đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định và làm việc từ từ để đạt được chúng.

Ban đầu, bạn có thể đặt mục tiêu quay lại 20-30 lần nhảy trong vòng 1 phút. Bạn cũng nên cố gắng không để cầu chạm sàn trong suốt bài tập.

Đối với phương pháp này, bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng thành thạo. Nó có thể mất một thời gian dài để xem kết quả của nó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì luyện tập thì kỹ năng của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ rất nhiều.

Để tăng độ khó, bạn có thể thực hiện thêm các cú đánh giữa các giá đỡ. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Bởi vì trong cầu lông, đối thủ càng khó dự đoán kỹ thuật mà bạn sẽ sử dụng thì anh ta càng khó phản ứng kịp để trả lời chúng.

3. Học cách điều khiển cầu không tường

Không phải mọi phương pháp luyện tập cầu lông đều cần có tường. Để giúp cải thiện khả năng kiểm soát vợt và bụng, hãy thực hiện cú đá qua đầu càng nhiều càng tốt. Ban đầu, bạn có thể đánh bóng ở những vị trí thấp và tăng dần độ cao của tay khi bạn tiến bộ.

Tham Khảo Thêm:  Bông cải trắng giúp giảm cân: Bạn đã biết cách để có dáng đẹp này chưa?

Trong khi đánh cầu, bạn nên cố gắng giữ yên ở một vị trí cố định. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng kiểm soát bóng theo nhiều hướng khác nhau.

Mách bạn cách tập cầu lông cực hữu ích

Cầu lông là một cách tốt để cải thiện khả năng kiểm soát vợt và cầu

4. Thực hiện một số động tác và bài tập bổ sung

Thể lực và sức bền là hai yếu tố rất quan trọng trong cầu lông. Ngay cả khi bạn chỉ chơi cầu lông với mục đích giải trí thông thường, nó chắc chắn có thể mang lại kết quả tốt giúp cải thiện trò chơi cầu lông của bạn.

Trong cầu lông, tốc độ cũng là một yếu tố cần thiết. Chạy vài vòng quanh sân hoặc bên ngoài sẽ giúp cải thiện tốc độ và thời gian phản ứng của bạn.

Rèn luyện cánh tay để tăng cường sức mạnh cho cơ thể sẽ giúp cú đánh của bạn mạnh mẽ và chính xác hơn. Một bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện sức mạnh cánh tay mà không cần đến phòng tập là chống đẩy 20 cái mỗi ngày. Bài tập này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chơi cầu lông.

Mách bạn cách tập cầu lông cực hữu ích

Chống đẩy đều đặn 20 lần mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức mạnh cánh tay của bạn

Dù luyện tập với người khác hay luyện tập một mình, chỉ cần cố gắng và chăm chỉ, chắc chắn khả năng chơi đàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vậy còn chờ gì nữa, bắt tay vào luyện tập ngay thôi!

Gửi bởi: Xuân Phát Trần

Keyword: Hướng dẫn bạn cách tập cầu lông cực hữu ích

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn phương pháp tập cầu lông vô cùng lợi hại . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy