Làm thế nào để giữ cổ an toàn khi tập tư thế cây nến?

Giữ an toàn cho cổ khi thực hiện tư thế vai là rất quan trọng và cần được thực hiện nghiêm túc nếu bạn muốn theo iyengar yoga.

Do tính chất của tư thế ngọn nến nên khi bị chấn thương, cột sống, vai, đặc biệt là đầu và cổ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Do đó, giữ an toàn cho cổ khi thực hiện bài tập là rất quan trọng. Vậy cần phải làm gì để thực hiện tư thế này một cách an toàn? Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin đầy đủ và đào tạo.

Điều chỉnh nó theo tình trạng thể chất của học viên

Vị trí đặt nến không đúng sẽ không an toàn cho học sinh các vấn đề như xơ cứng cơ vai, cổ; chấn thương cổ; Loãng xương; thừa cân, béo phì và các vấn đề khác.

Làm thế nào để giữ an toàn cho cổ khi thực hiện tư thế cây nến?

Sử dụng ghế khi thực hiện Tư thế cây nến để giữ an toàn cho cổ của bạn

Trong những trường hợp như vậy, bạn nên thực hành tư thế này theo cách đơn giản, chẳng hạn như Viparita Karani (Nhấc chân lên tường). Một cách khác để giữ an toàn cho cổ là sử dụng ghế để nâng cao phần hông của bạn, từ đó giảm áp lực lên cổ.

Tham Khảo Thêm:  Cao chè vằng giảm cân – phương pháp an toàn

Đảm bảo cổ đủ cao và mềm

Nếu bạn sử dụng gối hoặc nhiều lớp chăn để đỡ cổ khi thực hiện tư thế ngọn nến, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đủ (không quá ít hoặc quá nhiều). Quá ít sẽ không đủ để duy trì bạn trong quá trình luyện tập.

Ngược lại, chúng sẽ khiến bề mặt trở nên rất xốp, khiến việc cân bằng trở nên khó khăn. Khi đó, giáo viên yoga sẽ biết bạn cần hỗ trợ cổ bao nhiêu để giữ an toàn cho cổ trong khi tập!

Bắt đầu

Bất kỳ bài tập thể chất nào cũng cần khởi động và iyengar yoga cũng không ngoại lệ. Vai sẽ là phần bạn cần đặc biệt chú ý và khởi động cẩn thận.

Bởi vì đây là điểm chính cho trọng lượng cơ thể của bạn. Mặc dù cổ chịu ít áp lực hơn nhưng đây là vùng xương quan trọng và sức chịu lực của nó không mạnh bằng các vùng khác.

Do đó, các cơ và khớp cổ sẽ là bộ phận tiếp theo được nhắm đến trong quá trình khởi động. Tập các bài xoay cổ, vai, lưng để làm nóng cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các động tác duỗi người trước khi đến tư thế đứng bằng vai.

Bắt đầu chậm và tập trung vào sự cân bằng

Nếu bạn chưa quen với iyengar yoga, không có lý do gì bạn phải ép mình thực hiện những động tác khó như tư thế ngọn nến. Thay vào đó, hãy dần dần cải thiện tính linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng của bạn bằng cách gác chân và dựa lưng vào tường và đẩy chân ra xa nhất có thể để đứng dậy.

Làm thế nào để giữ an toàn cho cổ khi thực hiện tư thế cây nến?

Hãy chắc chắn thực hành chậm và sử dụng đạo cụ nếu cần thiết

Tham Khảo Thêm:  5 thói quen sai lầm khi ăn thịt tuy ngon miệng nhưng làm hại sức khỏe của bạn

Lưu ý vị trí và tình trạng của đầu và cổ

Thói quen không để phần giữa cổ chạm vào thảm hoặc gối nên được hình thành và duy trì trong quá trình tập yoga vì nó sẽ làm giảm áp lực lên cổ. Một điểm lưu ý nữa để giữ an toàn cho cổ khi tập tư thế ngọn nến là không di chuyển cằm về phía ngực mà hãy đưa ngực về gần cằm hơn.

Làm thế nào để giữ an toàn cho cổ khi thực hiện tư thế cây nến?

Để giữ an toàn cho cổ của bạn, tốt nhất là giữ cho cổ của bạn không chạm đất

Khi bạn giữ cằm hếch thì cơ gấp cổ sẽ căng và không bị ép (khi cơ gấp cổ bị căng có thể gây đau và chấn thương cho người tập). Trong quá trình thực hiện tư thế yoga này, nếu đầu xoay qua xoay lại sẽ tạo nhiều áp lực lên các cơ, gân và đĩa đệm ở cổ. Vì vậy, để thực hiện động tác an toàn, bạn phải cố định tuyệt đối đầu của mình.

Lưu ý khi tập vai không có miếng đệm

Khi tập vai matxa, đừng vội ép mình đứng thẳng trong vài lần đầu. Thay vào đó, bạn nên dồn trọng lượng cơ thể lên vai sau và gập người vừa đủ để cổ được thoải mái; Đồng thời, cần tránh các động tác nâng cao như halasana (tư thế cái cày) khi mới tập yoga.

Vì tư thế này yêu cầu cổ phải ổn định hơn khi thực hiện tư thế cây nến. Tóm lại, đứng bằng vai là một trong những động tác thú vị và hữu ích nhất của Iyengar yoga.

Tham Khảo Thêm:  Giảm tê cóng cho đôi chân khi đi bộ vào mùa lạnh

Vì vậy, bạn hãy vận dụng thật tốt thái độ này để mang lại hiệu quả tối đa. Những lưu ý trên không chỉ giữ an toàn cho cổ khi thực hiện mà còn hình thành những thói quen nhỏ nhưng hữu ích trong quá trình luyện tập yoga của bạn!

Làm thế nào để giữ an toàn cho cổ khi thực hiện tư thế cây nến?

Gửi bởi: Dương Dương

Từ khóa: Làm thế nào để giữ an toàn cho cổ khi tập tư thế ngọn nến?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm thế nào để giữ cổ an toàn khi tập tư thế cây nến? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy