Hé lộ 3 “bí mật” về tư thế ngủ Vishnu (Anantasana) trong yoga

Tuy cái tên nghe có vẻ lạ nhưng nếu bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh tư thế ngủ của thần Vishnu, bạn sẽ thấy động tác này rất quen thuộc trong nhiều chuỗi bài tập mở hông.

Tư thế ngủ của thần Vishnu có tên tiếng Phạn là Anantasana có nghĩa là “bất tận” hay “bất tận”. Ananta là tên của con rắn nghìn đầu mà thần Vishnu đã yên nghỉ. Theo nhiều tài liệu, tư thế này được phát hiện tại ngôi đền Trivandrum ở miền Nam Ấn Độ.

Nhìn chung, tư thế ngủ của thần Vishnu là một tư thế thăng bằng được cải thiện có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Bài tập này cũng là một “mảnh ghép” thiết yếu cho nhiều chuỗi yoga vì nó sẽ buộc bạn phải giữ cho cơ thể và tâm trí ổn định trong tư thế nghiêng người. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn kéo căng gân kheo và đùi trong. Trong những buổi đầu, bạn có thể sử dụng dây tập yoga để hỗ trợ cho việc tập luyện.

Lợi ích của Vishnu, tư thế ngủ

Một trong những lợi ích lớn nhất của tư thế ngủ Vishnu trong yoga là nó cải thiện sự cân bằng và kéo căng gân kheo, đùi trong và bắp chân. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp bạn thành thạo các tư thế yoga khó một cách dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  10 lợi ích của nhảy zumba có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, trong yoga, nếu các động tác giữ thăng bằng của chân và tay đã khá quen thuộc thì việc giữ thăng bằng khi cơ thể nằm nghiêng sang một bên trong tư thế ngủ Vishnu sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Đặc biệt, những lợi ích này không chỉ giới hạn trong yoga mà còn trong các hoạt động hàng ngày. Cụ thể, khi khả năng giữ thăng bằng của cơ thể được cải thiện, bạn sẽ tránh được tình trạng té ngã, chuột rút và bắp chân căng cứng—một tình trạng thường gặp ở những người chạy bộ.

Hướng dẫn thực hiện động tác ngủ Vishnu trong yoga

Khám phá 3

Lợi ích của các chuyển động khi ngủ của thần Vishnu không chỉ giới hạn trong yoga mà còn trong các hoạt động hàng ngày

Để thực hiện tư thế này, hãy làm:

 • Nằm ngửa trên nệm. Thoát và rẽ trái
 • Ngẩng đầu lên, đưa tay trái ra sau đầu. Gập khuỷu tay trái, giơ cao cẳng tay trái, dùng tay trái đỡ đầu. Giữ tư thế trong vài giây với hơi thở sâu.
 • Cố gắng giữ cho cơ thể của bạn thẳng từ khuỷu tay đến gót chân. Đừng nhét đầu ngón tay của bạn về phía trước hoặc phía sau.
 • Gập đầu gối phải, dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa nắm lấy ngón chân phải
 • Hướng chân phải và cánh tay phải của bạn về phía trần nhà, vuông góc với sàn nhà
 • Giữ thăng bằng cơ thể ở tư thế nằm trong 15 đến 20 giây.
 • Di chuyển sang bên phải rồi thả lỏng cơ thể.
Tham Khảo Thêm:  Top 6 Tiệm thuốc bắc uy tín và chất lượng nhất Đà Nẵng

Các biến thể của Vishnu Chuyển động của giấc ngủ

Khám phá 3

Các biến thể của Vishnu, tư thế ngủ

Đây là tư thế yoga trung cấp nên bạn đừng quá ngạc nhiên vì nhìn thì dễ nhưng khi thực hiện thì khác xa so với những gì bạn nghĩ. Nếu bạn chưa quen với yoga, bạn có thể thử một số biến thể đơn giản hơn cho đến khi cơ thể sẵn sàng chinh phục tư thế này:

 • Để thực hiện động tác này dễ dàng hơn, với hai tay đỡ đầu, bạn có thể duỗi thẳng cánh tay trên thảm rồi áp má vào cánh tay.
 • Nếu khó duỗi thẳng chân phải, bạn có thể giữ nó cong. Hoặc một cách dễ dàng hơn để giữ thăng bằng là sử dụng dây tập yoga. Bạn có thể buộc dây qua chân phải, giữ dây bằng tay phải và duỗi thẳng chân.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể gác chân lên tường để dễ giữ thăng bằng hơn khi thực hiện.
 • Nếu đã thuần thục tư thế ngủ của thần Vishnu, bạn có thể tăng độ khó của động tác bằng cách đưa chân lên trần nhà thay vì đưa đầu gối về phía tai khi giữ thăng bằng ở tư thế nằm sấp.

Như đã đề cập ở trên, tư thế ngủ Vishnu là một tư thế yoga khó. Nếu bạn bị đau cổ, vai hoặc lưng, đừng làm điều đó và tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ. Trong quá trình tập, nếu cảm thấy đau, bạn cũng nên dừng tập. Tốt nhất, bạn nên tập với giáo viên yoga chuyên nghiệp để được hướng dẫn kỹ thuật tập đúng, tránh chấn thương.

Tham Khảo Thêm:  Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung tập gym để tăng cơ không?

Gửi bởi: Trâm Nguyễn

Keywords: Khám Phá 3 “Bí Mật” Của Tư Thế Ngủ Vishnu (Anantasana) Trong Yoga

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hé lộ 3 “bí mật” về tư thế ngủ Vishnu (Anantasana) trong yoga . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy