Găng tay tập gym: Lợi nhiều mà hại cũng không kém

Găng tay tập gym thường là phụ kiện không thể thiếu của những người tập thể hình. Vậy họ hỗ trợ đào tạo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Khi bạn đến phòng tập thể dục, bạn sẽ thường thấy một số người đeo găng tay tập thể dục. Vậy phụ kiện này mang lại những lợi ích gì cho người tập hay chỉ là “cho đẹp”? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết này.

Có nên sử dụng găng tay tập gym?

Đây là câu hỏi khiến giới thể hình “chia bè phái”. Bởi vì một số học viên sẽ thường kết hợp với phụ kiện này. Tuy nhiên, một số người thờ ơ với lợi ích của găng tay tập gym. Dưới đây là một số hạn chế của phụ kiện này khi luyện tập.

1. Nó không ngăn được vết chai trên tay

Hầu hết những người hành nghề thường nghĩ đeo găng tay để tránh vết chai. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi việc đeo phụ kiện này chỉ hạn chế được tình trạng chai sần chứ không ngăn ngừa được 100%.

Găng tay tập gym: lợi nhiều nhưng hại không ít

Lực tiếp tục tác động lên tay ngay cả khi đeo găng tay

Ngay cả khi bạn đeo găng tay thì lực tác động lên tay vẫn xuyên qua găng tay và truyền vào lớp da bên trong. Ngoài ra, với các bài tập tạ, tay cần ma sát liên tục với bề mặt.

Tham Khảo Thêm:  7 Tác dụng của chanh đối với sức khoẻ con người

Do đó, ngay cả khi sử dụng găng tay, vết chai vẫn sẽ xuất hiện. Đối với những người tập lâu, việc đeo găng tay cũng không mang lại hiệu quả cao với những quả tạ quá nặng.

2. Giảm độ bám của tay

Khi bạn phụ thuộc nhiều vào báng cầm, sức mạnh trên thiết bị của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Đeo găng tay tập gym sẽ tạo thêm khoảng trống giữa lòng bàn tay và bề mặt tiếp xúc. Từ đó, bề mặt đó sẽ dày lên và khó bám hơn.

Hơn nữa, khi đeo găng tay, bạn không thể cải thiện độ bám của mình. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là nhược điểm lớn nhất của găng tay.

Vậy lợi ích của việc đeo găng tay là gì? Câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn để quyết định xem găng tay hỗ trợ hay cản trở quá trình luyện tập.

Điều tuyệt vời của găng tay, đặc biệt là trong cử tạ, là chúng giúp bảo vệ bàn tay của bạn. Tuy nhiên, phụ kiện này sẽ làm hỏng chính bộ phận mà nó bảo vệ nếu người tập tiếp tục đeo găng tay trong thời gian dài.

Một điểm cộng nữa của phụ kiện này là khi đeo găng tay, bạn không phải lo tạ tuột khỏi tay, thay vào đó hãy tập trung hơn vào tư thế đứng và đặt tay.

3. Tạo áp lực không cần thiết lên cổ tay

Găng tay thường được quấn quanh cổ tay. Điều này nhằm giúp bộ phận này không phải chịu quá nhiều áp lực. Do đó, bạn sẽ cần phải phụ thuộc vào một đôi găng tay để giữ và kiểm soát cổ tay của mình trong khi luyện tập. Ngay cả khi tập với tay không, cổ tay của người dùng sẽ phải chịu rất nhiều áp lực.

Găng tay tập gym: lợi nhiều nhưng hại không ít

Nó phụ thuộc vào găng tay để kiểm soát cổ tay

Tham Khảo Thêm:  5 món bánh crepe protein cho bữa sáng giảm cân lành mạnh

Ai nên sử dụng găng tay?

Chắc chắn là những người bị thương nhẹ ở cổ tay hoặc bàn tay. Họ thực sự cần găng tay để hỗ trợ giảm thiểu tái chấn thương.

Đối tượng tiếp theo là những người tập thể dục lâu năm, đã có khả năng kiểm soát tốt và muốn tìm sự thoải mái khi tập luyện. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và mong muốn của người dùng.

Đối với những người mới bắt đầu, các chuyên gia y tế không khuyên bạn nên sử dụng găng tay. Vì bạn sẽ khó có cơ hội rèn luyện lực cầm vợt một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Người mới bắt đầu chỉ nên sử dụng găng tay khi tập nặng nhưng số lần lặp lại ít. Vì khi đó, khớp của bạn sẽ phải chịu lực nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trước khi sử dụng bất kỳ đạo cụ nào, trước tiên bạn phải có một cơ sở và tư thế tốt.

Nếu bạn đang băn khoăn liệu mình có cần găng tay hay không, bạn có thể thử trước khi quyết định. Tuy nhiên, đừng lạm dụng phụ kiện này.

Phụ kiện nào có thể thay thế găng tay?

Có phương pháp nào có thể hiệu quả như một chiếc găng tay mà không làm mất đi sức mạnh tự nhiên của bạn không? Câu trả lời sẽ là phấn. Chúng sẽ giúp bạn cầm vợt tốt hơn mà không hạn chế sự phát triển của cổ tay và sức mạnh của tay.

Găng tay tập gym: lợi nhiều nhưng hại không ít

Xốp – giải pháp thay thế hoàn hảo cho găng tay

Tham Khảo Thêm:  Judo và những điều dành cho người mới nhập môn

Ngoài ra, dây đeo cổ tay cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người tập thể hình. Phụ kiện này có thể giúp bạn mà không cần phải che toàn bộ bàn tay của bạn.

Một gợi ý tuyệt vời không kém để thay thế găng tay tập gym chính là miếng lót tay. Người tập chỉ cần quấn vào dây thun sao cho thoải mái là có thể bắt đầu bài tập.

Nhìn chung, việc sử dụng găng tay tập gym hay không phụ thuộc vào sự thoải mái mà bạn muốn khi tập luyện. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, người tập cần luôn đảm bảo việc sử dụng găng giúp tăng độ bám và ôm cổ tay một cách vừa phải, hạn chế bó chặt vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Gửi bởi: Phước Trần

Từ khóa: Găng tay tập gym: Lợi nhiều nhưng hại không ít

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Găng tay tập gym: Lợi nhiều mà hại cũng không kém . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy