Đặt ngay 10 câu hỏi cho bản thân khi bạn có ý định bỏ tập thể dục

Lấy hết động lực để bắt đầu tập đã khó, làm sao để không bỏ tập giữa chừng có lẽ còn khó hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, ngay cả khi đó chỉ là một buổi tập luyện, hãy tự hỏi bản thân 10 câu hỏi sau để xác định lại mục tiêu của mình.

Lập kế hoạch tập luyện trong tương lai khá dễ dàng. Vì trên thực tế, bạn thường làm chuyện ấy khi cảm thấy thoải mái và ít mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể làm theo kế hoạch này? Nhiều yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến lịch trình cũng như cam kết tập thể dục của bạn.

Bỏ tập thể dục có thể là một quyết định đúng đắn, đặc biệt nếu bạn bị ốm hoặc bị thương. Tuy nhiên, cảm giác mệt mỏi, uể oải hay những lý do không chính đáng khác có thể khiến bạn muốn bỏ việc. Trước khi thực hiện, hãy tự hỏi mình 10 câu hỏi sau đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình.

1. Sau này bạn có hối hận về quyết định hiện tại của mình không?

So với việc phải vận động, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nằm hoặc ngủ trên giường. Sự thoải mái và hài lòng tức thì có thể là phần thưởng cho một ngày mệt mỏi của bạn. Tuy nhiên, cảm giác tuyệt vời này thường không kéo dài lâu. Lúc này, bạn bắt đầu cảm thấy hối hận về những quyết định của mình bởi chúng có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả tập luyện của bạn.

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, kể cả việc từ bỏ tập thể dục, hãy suy nghĩ cẩn thận về những ảnh hưởng của việc tập luyện này đối với cuộc sống của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho chính mình. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng:

 • Tập thể dục là một lựa chọn, không phải là một hình phạt. Vì vậy, khi đã lựa chọn, bạn nên thực hiện với thái độ nghiêm túc, vui vẻ, không bỏ cuộc giữa chừng.
 • Thực hành mỗi ngày là khác nhau. Vì vậy, đôi khi bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để thúc đẩy bản thân.

Tập thể dục là thói quen bạn nên thực hiện mỗi ngày. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy không muốn làm việc, nhưng hãy tạo ra một thói quen và kỷ luật để giúp bạn ra khỏi nhà.

Tham Khảo Thêm:  Dưa gang: chìa khóa dinh dưỡng cho da sáng dáng xinh

2. Bạn đã luyện tập bao nhiêu trong tuần này?

Hãy nhìn vào những gì bạn đã đạt được trong tuần qua. Nếu là cuối tuần và bạn tập thể dục vào các ngày khác trong tuần, thì bạn có thể nghỉ một ngày để giúp cơ thể phục hồi và tái tạo.

Hãy tự hỏi ngay 10 câu hỏi khi bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ tập thể dục

Nghỉ ngơi có thể giúp cơ thể bạn phục hồi sau một tuần tập thể dục mệt mỏi

Tuy nhiên, nếu bạn không tập thể dục vài ngày trong tuần, bạn phải bắt đầu tự hỏi liệu việc bỏ tập thể dục có bắt đầu trở thành thói quen và khiến bạn khó quay lại với thói quen thường ngày vào ngày mai hay không?

Đây là lúc bạn nên bắt đầu tạo một kế hoạch tập thể dục để theo dõi tiến độ của mình. Theo dõi các bài tập bạn đã thực hiện và dự định thực hiện. Khi bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ tập thể dục, hãy xem lịch của bạn để giúp bạn duy trì động lực.

3. Làm thế nào để bạn bù đắp cho một buổi tập luyện bị bỏ lỡ?

Đây là một câu hỏi khác bạn nên tự hỏi mình trước khi từ bỏ tập thể dục. Nếu bạn có thể tập thể dục vào những thời điểm khác trong ngày, chẳng hạn như trước khi đi ngủ hoặc thức dậy sớm để tập thể dục nhiều hơn vào ngày hôm sau, thì việc bỏ qua bài tập không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu điều này không hiệu quả, bạn nên xem xét lại quyết định của mình.

Nếu thay đổi lịch tập, bạn cần quyết định sớm để chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị tập gym cần thiết cho buổi tập. Khi bạn tập luyện xong, hãy đảm bảo rằng bạn đã lấy hết quần áo bẩn ra khỏi túi và thay quần áo mới để có thể tập luyện vào ngày hôm sau. Nếu bạn định thức dậy sớm và tập thể dục lâu hơn vào sáng hôm sau, hãy để dụng cụ tập thể dục cạnh giường và lên kế hoạch tập thể dục cụ thể cho ngày hôm đó.

4. Bạn có lý do chính đáng nào để từ bỏ tập thể dục không?

Đôi khi, bỏ tập thể dục là một điều tốt. Nếu bạn bị ốm, mệt mỏi hoặc bị thương, bạn có thể cần nghỉ ngơi để giúp cơ thể hồi phục. Tuy nhiên, nếu điều này xuất phát từ cảm giác lười biếng, hãy suy nghĩ hoặc viết ra những điểm sau để tạo động lực cho bản thân:

 • Tất cả những lợi ích của việc tập thể dục
 • Mọi người đang tập thể dục. Nêu họ lam được thi bạn cung lam được
 • Hãy nghĩ xem bạn cảm thấy tuyệt vời như thế nào khi hoàn thành bài tập của mình
 • Hãy nhớ rằng, bắt đầu tập luyện luôn là phần khó nhất. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện các bài tập khởi động trước. Nếu bạn đã làm được đến đây, bạn sẽ có thể chuyển sang bài tập tiếp theo.

Hãy tiếp tục suy nghĩ và lập danh sách những điều có thể giúp thúc đẩy bạn. Sau đó, bạn có thể giữ danh sách này để tham khảo trong tương lai. Nếu bạn muốn từ bỏ tập thể dục vì tập gym không hiệu quả, hãy xem lại chế độ tập luyện và dinh dưỡng của mình để có biện pháp đối phó phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Bạn nên ăn gì trước khi tập yoga và sau khi tập?

5. Việc bỏ tập thể dục ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn như thế nào?

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết. Tập thể dục giúp đốt cháy calo, tăng sức bền và cải thiện sức mạnh của bạn. Nếu bạn từ bỏ việc tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy thử những mẹo sau:

 • Ghi nhớ mục tiêu của bạn: Lập danh sách tất cả các mục tiêu của bạn và lập kế hoạch để đạt được chúng.
 • Nhận hỗ trợ: Chia sẻ mục tiêu của bạn với người khác để họ có thể nhắc nhở bạn khi bạn cảm thấy thất vọng.
 • Đặt mục tiêu mới: Nếu mục tiêu hiện tại không thúc đẩy bạn, đã đến lúc đặt mục tiêu mới cho chính bạn.
Hãy tự hỏi ngay 10 câu hỏi khi bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ tập thể dục

Giảm thiểu mục tiêu của bạn có thể giúp bạn đạt được chúng

Có thể bỏ tập thể dục trong một ngày sẽ không hại gì. Nhưng nó sẽ khiến bạn luyện tập nhiều hơn để đạt được mục tiêu.

6. Bạn nên làm gì để việc tập thể dục trở nên “hút hồn” hơn?

Nếu bạn cảm thấy buồn chán khi nghĩ về buổi tập luyện tiếp theo của mình, đây là một số điều giúp bạn có động lực:

 • Kéo dài thời gian khởi động: Biết rằng bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị cho một buổi tập thể dục có thể giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn.
 • Chọn một danh sách nhạc mới để nghe trong khi tập thể dục: Nghe nhạc có thể làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị hơn. Tải xuống các bài hát bạn thích và tạo danh sách phát để nghe trong khi luyện tập.
 • Kéo dài thời gian nghỉ ngơi: Cũng giống như khởi động, bạn có thể dành thêm thời gian giãn cơ sau mỗi buổi tập. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng hơn trong buổi tập tiếp theo.
 • Rủ thêm bạn bè cùng tập thể dục: Bạn bè cũng là nguồn động lực to lớn giúp bạn duy trì chế độ tập luyện đều đặn.

7. Bạn sẽ tự thưởng cho mình điều gì khi tập thể dục thường xuyên?

Khi nói đến việc tập thể dục, một phần thưởng nhỏ cho bản thân mỗi khi đạt được mục tiêu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều động lực. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể thực hiện để tự thưởng cho mình:

 • Ngâm mình trong bồn nước nóng hoặc tắm nước nóng sau khi tập luyện
 • Đọc một cuốn sách yêu thích hoặc xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn
 • Một đêm với bạn bè
 • Đi đến rạp phim
 • Phát video hoặc trò chơi yêu thích của bạn
 • Một bộ đồ tập thể dục mới

Bạn xứng đáng được khen thưởng vì đã làm việc chăm chỉ, đặc biệt nếu điều đó giúp bạn duy trì động lực.

8. Bạn có thể điều chỉnh các bài tập như thế nào?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ qua một buổi tập thể dục chỉ vì thức dậy muộn hoặc tan sở muộn hơn bình thường, thì đừng. Thay vào đó, bạn có thể điều chỉnh để buổi tập ngắn lại nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự.

Tham Khảo Thêm:  Bơi Ngửa Đúng Cách Tưởng Dễ Mà Khó

Nếu chỉ có khoảng 10-15 phút, bạn có thể thử tập thể dục cường độ cao, bắt đầu bằng đi bộ nhanh. Sau đó, bạn có thể xen kẽ 30 giây đi bộ chậm với chạy nước rút cường độ cao hoặc 30 giây đi bộ nhanh. Bạn cũng có thể chọn thêm một số bài tập toàn thân khác như chống đẩy, squats, lunges, nhảy dây hoặc mạch và thực hiện mỗi bài tập này trong khoảng một phút.

Hãy tự hỏi ngay 10 câu hỏi khi bạn đang nghĩ đến việc từ bỏ tập thể dục

Chỉ mất 10-15 phút để luyện tập hiệu quả

9. Bỏ tập thể dục ảnh hưởng đến một ngày của bạn như thế nào?

Tập thể dục không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn, cả về thể chất và tinh thần, bao gồm:

 • Nó cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn
 • Cải thiện sự tự tin và tự hài lòng
 • Tăng nồng độ
 • Giúp bạn làm được nhiều việc hơn

Tập thể dục là một trong số ít những điều bạn có thể kiểm soát trong cuộc sống của mình. Chỉ mất một ít thời gian mỗi ngày để thực hành và bạn có thể được trả tiền.

10. Điều gì cản trở việc luyện tập của bạn?

Một điều hiệu quả bạn có thể làm để giúp bản thân làm việc chăm chỉ hơn là xác định những điều khiến bạn không thể làm việc và giải quyết chúng, chẳng hạn như:

 • “Tôi mệt quá”: Sau một ngày dài làm việc, đầu óc bạn có thể trở nên mệt mỏi. Tuy nhiên, cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi bắt đầu vận động.
 • “Tôi đói quá”: Bạn có thể ăn một ít sữa chua hoặc uống protein để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của mình.
 • “Tôi không thích nó”: Đừng đợi đến ngày bạn thích tập thể dục, bởi vì điều đó có thể không bao giờ xảy ra. Thay vào đó, hãy bắt đầu ngay và trải nghiệm niềm vui của việc luyện tập một cách chậm rãi.
 • “Tôi có nhiều việc phải làm”: Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn nếu bạn khỏe mạnh. Vì vậy hãy cố gắng luyện tập nhiều hơn để cải thiện sức khỏe.
 • “Tôi sẽ làm sau”: Bạn không bao giờ biết khi nào là lúc “làm sau”. Vì vậy, hãy tập càng sớm càng tốt.

Tập thể dục là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, bắt đầu tập đã khó, làm sao để duy trì chế độ tập luyện đều đặn lại càng khó hơn. Bất cứ khi nào bạn nghĩ đến việc từ bỏ tập thể dục, hãy tự hỏi bản thân 10 câu hỏi nhanh này để giúp bạn tìm lại mục tiêu tập thể dục của mình.

Gửi bởi: Bình Đức

Từ khóa: Hãy tự hỏi ngay 10 câu hỏi khi bạn đang nghĩ đến việc bỏ tập thể dục

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đặt ngay 10 câu hỏi cho bản thân khi bạn có ý định bỏ tập thể dục . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy