Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung tập gym để tăng cơ không?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người tập thể hình là tôi có thực sự cần dùng thực phẩm bổ sung để đạt được tiến độ cần thiết trong phòng tập không? Tôi thiếu bao nhiêu chất nếu tôi chỉ phụ thuộc 100% vào chế độ ăn uống cơ bản hàng ngày và kế hoạch tập thể dục? Nếu tôi cần bổ sung, tôi nên dùng loại nào? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho tất cả những nghi ngờ của bạn.

Cho dù mục tiêu của bạn là tăng cơ, giảm mỡ hay tăng sức mạnh, thì bạn sẽ có được thân hình lý tưởng nếu tuân thủ một kế hoạch ăn uống cân bằng và một chương trình tập thể dục có cấu trúc tốt. Vai trò của thực phẩm bổ sung phù hợp là đảm bảo rằng bạn đạt được kế hoạch dinh dưỡng cân bằng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Tất nhiên nó đòi hỏi một kế hoạch dinh dưỡng hiện có. Nếu bạn không có, bạn thậm chí không nên nghĩ đến việc sử dụng các chất bổ sung, chúng sẽ không hiệu quả với bạn. Giống như việc bạn không biết chạy nhưng lại mua một đôi giày chạy bộ đắt tiền. Bạn có thể đang lãng phí tiền của mình vào những thứ vô ích nếu bạn không thực hiện nghiên cứu của mình.

Thực phẩm bổ sung sẽ giúp bạn như thế nào?

Nếu bạn đã tuân thủ chương trình dinh dưỡng và tập luyện một cách nghiêm túc, việc sử dụng một số chất bổ sung sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Trà tim sen vũ khí chống ung thư phổi

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng các bài tập nâng tạ để tăng cơ là sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình thì có lẽ đây là một quan niệm khá chủ quan. Trên thực tế, các bài tập tạ có thể giúp người tập tăng cơ, nhưng chỉ đạt được 75% mong đợi của bạn.

15% sẽ chủ yếu dựa vào các chất bổ sung hàng ngày của bạn. Tỷ lệ này sẽ còn tăng cao hơn nữa nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm bổ sung dành riêng cho người tập thể hình.

Thực phẩm chức năng tập gym có thực sự an toàn?

Hầu hết các chất bổ sung trên thị trường đều khá an toàn, đặc biệt là những chất được đề cập dưới đây. Điều này có nghĩa là các sản phẩm này hoàn toàn không có tác dụng phụ. Thực phẩm bổ sung không chỉ có thể mang lại cho bạn kết quả trong phòng tập mà còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn nếu được sử dụng một cách khoa học.

Có nên dùng thực phẩm chức năng để tăng cơ?

Thực phẩm bổ sung sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện

Ví dụ, giống như creatine, cơ thể con người sản xuất creatine một cách tự nhiên và có thể được tìm thấy với một lượng nhỏ trong cá và thịt đỏ. Vì vậy, trong chế độ ăn kiêng, chúng ta có thể thêm creatine.

Tuy nhiên, creatine bạn nhận được trong thực phẩm bổ sung không đến từ cá hoặc thịt. Nó được sản xuất trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng một quy trình hóa học cụ thể để tạo ra thành phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Đi bộ hay chạy bộ mới thật sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Điều này sẽ giúp bạn không tiêu thụ quá nhiều trong chế độ ăn kiêng, nhưng lại nhận đủ lượng creatine cần thiết cho quá trình tập luyện. Ngoài ra, bổ sung creatine có thể cung cấp thêm năng lượng cho não của bạn, do đó cải thiện trí nhớ và sự tập trung ở những người có mức creatine thấp.

Bạn nên chọn thực phẩm bổ sung nào?

Thật khó để quyết định loại thực phẩm bổ sung nào phù hợp với bạn. Nó phụ thuộc vào ngân sách và di truyền của bạn. Không phải tất cả các chất bổ sung sẽ làm việc như nhau cho tất cả mọi người.

Thực phẩm bổ sung trước khi tập luyện

Việc lựa chọn thực phẩm bổ sung phù hợp sẽ phụ thuộc vào thể trạng và kế hoạch tập luyện của mỗi người. Sử dụng sản phẩm này trước khi tập luyện có thể tăng cường độ tập luyện của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chúng nếu bạn là người bận rộn và cần thêm năng lượng trước khi tập gym.

Hầu hết các thực phẩm bổ sung pre-workout đều tuân theo một công thức nhất định và thành phần chính sẽ chủ yếu là caffeine, beta-alanine… Trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng là trước tiên hãy để cơ thể làm quen với chất bổ sung với một lượng nhỏ. Điều này sẽ cho phép người dùng xem cơ thể có phù hợp hay không.

Khi cơ thể không phát triển bất kỳ phản ứng tiêu cực nào từ việc sử dụng chất bổ sung, bạn có thể tăng liều lượng, nhưng không bao giờ nhiều hơn số lượng được khuyến nghị trên bao bì. Thời gian lý tưởng để bổ sung là 15 – 30 phút trước khi tập luyện.

Có nên dùng thực phẩm chức năng để tăng cơ?

Thời điểm lý tưởng để sử dụng thực phẩm bổ sung là 15-30 phút trước khi tập luyện

Tham Khảo Thêm:  Chạy trail là gì? Những điều bạn nên biết về chạy trail

bột whey protein

Whey protein sẽ đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho các bữa ăn của mình, có lẽ bạn đã biết mình cần bao nhiêu gram protein mỗi ngày. Vì chỉ khi bạn cung cấp đủ protein thì hiệu quả tập luyện của bạn mới được tối ưu.

  • Thời điểm: Người dùng có thể uống whey protein bao nhiêu lần tùy thích, miễn là đáp ứng và phù hợp với nhu cầu protein trong ngày.
  • Số lượng: Tùy theo nhu cầu của mỗi người, nếu chưa rõ bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của chúng tôi để biết rõ số lượng.
  • protein bạn cần mỗi ngày.

Sử dụng thực phẩm bổ sung có thể mang lại cho bạn kết quả bất ngờ nếu sử dụng đúng cách. Trong trường hợp bạn không đủ khả năng chi trả cho việc sử dụng thực phẩm chức năng, bạn cũng không phải quá lo lắng.

Gửi bởi: Vũ Hằng

Từ khóa: Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng cơ bắp không?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung tập gym để tăng cơ không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy