Chocolate đen giảm cân – Tin vui cho các tín đồ chocolate

Nhiều người thắc mắc liệu sô cô la đen có tác dụng giảm cân là đúng hay sai. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn nghiên cứu để trả lời câu hỏi trên.

Sô cô la đen thường được ca ngợi vì lợi ích sức khỏe do hàm lượng các hợp chất có lợi như polyphenol, flavanol và catechin. Thực phẩm này thực sự có liên quan đến một số lợi ích, bao gồm cải thiện sức khỏe của tim, giảm viêm và cải thiện chức năng não. Vì vậy, những người yêu thích sô cô la đen, đừng sợ!

Sôcôla đen là gì?

sô cô la đen để giảm cân - tin tốt cho những người yêu thích sô cô la

Sô cô la đen được làm bằng cách kết hợp chất béo và đường với ca cao. Không giống như sô cô la sữa, sô cô la đen chứa ít hoặc không chứa sữa đặc, đồng thời chứa ít đường và nhiều ca cao hơn.

Tuy nhiên, đường thường được thêm vào sô cô la đen để giảm vị đắng của ca cao. Do đó, không phải tất cả sô cô la đen đều được tạo ra như nhau. Tỷ lệ ca cao và hàm lượng đường có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thương hiệu.

Tỷ lệ ca cao quyết định chất lượng của sô cô la đen. Nói chung, sô cô la đen chất lượng cao phải có ít nhất 70% ca cao và ít đường.

Hàm lượng carbohydrate của sô cô la đen

Hầu hết đồ ngọt và món tráng miệng đều chứa nhiều carbohydrate và có thể cần phải hạn chế. Tuy nhiên, so với các loại sôcôla và kẹo khác, sôcôla đen chất lượng cao có hàm lượng carbohydrate thấp hơn.

Tùy thuộc vào nhãn hiệu, 1 ounce (28 g) sô cô la đen 70-85% chứa tới 13 g carbohydrate và 3 g chất xơ, tương đương với khoảng 10 g carb thuần.

(Lượng carbohydrate ròng được tính bằng cách trừ đi tổng hàm lượng carbohydrate khỏi lượng carbohydrate không được hấp thụ.)

Tham Khảo Thêm:  Đau cổ tay khi chơi cầu lông: Nguyên nhân và cách điều trị

Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể bạn không tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, nó không được hấp thụ hoàn toàn từ ruột như các loại carbohydrate khác. Đây là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia keto khuyên bạn nên sử dụng lượng carb thuần khi tính lượng carb hàng ngày của bạn.

Sô cô la đen để giảm cân và có lợi cho sức khỏe

sô cô la đen để giảm cân - tin tốt cho những người yêu thích sô cô la

Sô cô la đen có thể mang lại một số lợi ích tiềm ẩn liên quan đến việc giảm cân.

Cải thiện độ nhạy insulin

Một số nghiên cứu cho thấy sô cô la đen có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể bạn với insulin, loại hormone chịu trách nhiệm đưa đường ra khỏi máu và vào tế bào của bạn, nơi nó có thể được sử dụng để tạo năng lượng.

Điều này có thể giúp giảm mức insulin trong máu, có liên quan đến việc giảm cân và giảm lưu trữ chất béo.
Một số nghiên cứu nhỏ cũng phát hiện ra rằng sô cô la đen giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng và giảm, có thể dẫn đến cảm giác đói gia tăng.

Giảm cảm giác đói và thèm ăn

Các nghiên cứu cho thấy sô cô la đen có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no, hỗ trợ giảm cân. Theo một nghiên cứu, ngửi và ăn sô cô la đen làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm nồng độ ghrelin, loại hormone kích thích cảm giác đói.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã so sánh tác dụng của sô cô la sữa và sô cô la đen, phát hiện ra rằng những người tham gia cảm thấy ít đói hơn, no lâu hơn và hài lòng hơn sau khi ăn sô cô la đen.

Hơn nữa, họ cũng tiêu thụ ít hơn 17% calo trong bữa ăn tiếp theo so với những người tham gia ăn sô cô la sữa.
Tương tự, một nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh cho thấy rằng tiêu thụ sô cô la đen giúp giảm lượng thức ăn nhiều hơn so với ăn sô cô la trắng và sữa.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn cách uống nước chanh giảm cân đơn giản cực hiệu quả

Cải thiện tâm trạng

sô cô la đen để giảm cân - tin tốt cho những người yêu thích sô cô la

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sô cô la đen có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần và tâm trạng, điều này có thể liên quan đến việc giảm cân.

Theo một nghiên cứu trên 13.626 người, những người tiêu thụ nhiều sô cô la đen có tỷ lệ mắc các triệu chứng trầm cảm thấp hơn 57% so với những người không ăn thường xuyên.

Trong một nghiên cứu nhỏ khác, ăn 40g sô cô la đen mỗi ngày giúp giảm mức độ căng thẳng ở phụ nữ trong 2 tuần. Ngoài ra, một nghiên cứu ở 72 người trưởng thành cho thấy uống sô cô la đen trong 30 ngày dẫn đến cảm giác bình tĩnh và hài lòng lạ thường.

Nhược điểm khi sử dụng socola đen để giảm cân

sô cô la đen để giảm cân - tin tốt cho những người yêu thích sô cô la

Mặc dù sô cô la đen có thể mang lại một số lợi ích giảm cân tiềm năng, nhưng vẫn có một số nhược điểm cần xem xét.

Đầu tiên, sô cô la đen có hàm lượng chất béo và calo tương đối cao. Một khẩu phần 1 ounce (28 g) chứa 155 calo và gần 9 g chất béo. Một số loại sô cô la đen cũng chứa lượng đường bổ sung cao, có thể gây hại cho sức khỏe.

Ngoài việc tăng lượng calo trong sản phẩm, đường bổ sung có thể góp phần gây ra các tình trạng sức khỏe mãn tính như bệnh gan, bệnh tim và tiểu đường.

Do đó, mặc dù sô cô la đen có thể phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân, nhưng điều quan trọng là phải chọn loại chất lượng cao và tránh ăn quá nhiều. Để có kết quả tốt nhất, hãy ăn khoảng 1 ounce (28 g) mỗi lần và chọn sản phẩm ít đường bổ sung và chứa ít nhất 70% ca cao.

Bạn có thể thưởng thức sô cô la đen để giảm cân trong chế độ ăn keto không?

sô cô la đen để giảm cân - tin tốt cho những người yêu thích sô cô la

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Tùy thuộc vào giới hạn carb hàng ngày của bạn, bạn có thể thưởng thức sô cô la đen chất lượng cao ở mức độ vừa phải.

Một chế độ ăn keto tiêu chuẩn thường yêu cầu bạn hạn chế lượng carbohydrate chỉ ở mức 5% lượng calo hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  32 mẹo nấu ăn hay tuyệt giúp bạn giảm cân và khỏe đẹp

Ví dụ, với chế độ ăn kiêng 2000 calo, bạn sẽ hạn chế lượng carbohydrate của mình ở mức khoảng 25g mỗi ngày. Điều này có nghĩa là 1 ounce (28 gam) sô cô la đen chất lượng cao sẽ đóng góp khoảng 40% tổng lượng carbohydrate hàng ngày của bạn.
Sô cô la đen có phù hợp với chế độ ăn keto hay không phụ thuộc phần lớn vào các loại thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ trong ngày.

Nếu bạn muốn thưởng thức sô cô la đen trong chế độ ăn keto, hãy cân nhắc hạn chế các loại thực phẩm giàu carb khác để đảm bảo bạn không vượt quá giới hạn hàng ngày.

Ngoài ra, điều quan trọng là chọn loại chất lượng cao có chứa ít nhất 70% chất rắn ca cao. Sô cô la đen với ít hơn 70% ca cao có thể chứa hàm lượng carbohydrate cao hơn.

Xét cho cùng, kiểm soát khẩu phần là chìa khóa để giảm cân. Mặc dù 1 ounce (28 g) sô cô la đen chất lượng cao có thể phù hợp với chế độ ăn keto, nhưng khẩu phần lớn hơn có thể vượt quá giới hạn của bạn.

kết cục

Sô cô la đen có thể hỗ trợ giảm cân thông qua một số cơ chế, chẳng hạn như cải thiện độ nhạy insulin, giảm cảm giác đói và thèm ăn cũng như cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng sô cô la đen cũng chứa nhiều calo và chất béo, đồng thời nhiều loại có chứa lượng đường bổ sung cao.

Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng cao, ít đường và chứa ít nhất 70% ca cao và thưởng thức món ăn này với lượng vừa phải như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Gửi bởi: nguyễn tuân

Từ khóa: Socola đen giảm cân – Tin vui cho tín đồ socola

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chocolate đen giảm cân – Tin vui cho các tín đồ chocolate . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy