Chìa khóa để sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách

Cuộc sống của chúng ta đang trở nên bận rộn hơn so với nhiều thập kỷ trước. Vì vậy, nhiều người sẽ không có thức ăn ngon nên thường nhờ đến thực phẩm bổ sung. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, liệu bạn đã biết cách sử dụng TPCN đúng cách?

Thông thường, bạn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng từ thực phẩm lành mạnh. Không may, điều không phải luôn luôn như vậy. Nhiều yếu tố khác nhau có thể cản trở khả năng hấp thụ các vitamin thiết yếu nhất từ ​​thực phẩm của bạn. Để luôn khỏe mạnh và an toàn, bạn cần tham khảo liều lượng cần thiết của vitamin. Đây có thể là lời khuyên của bác sĩ. Dinh dưỡng tốt là điều cần thiết cho một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Đây là cách bảo vệ tốt nhất của bạn chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Nhưng nếu bạn không nhận đủ từ chế độ ăn uống của mình, thì bạn nên cân nhắc đầu tư vào thực phẩm bổ sung.

Tham Khảo Thêm:  10 chấn thương phổ biến và cách phòng ngừa khi tập chạy bộ

Làm nghiên cứu của bạn và chọn bổ sung của bạn một cách khôn ngoan

Đây là điều quan trọng nhất, không phải mọi thứ được dán nhãn là thực phẩm bổ sung đều tốt cho bạn. Thực phẩm bổ sung có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn, nhưng tất cả phụ thuộc vào những gì bạn chọn cho mình. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trước khi đầu tư vào bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào, bạn nên tham khảo đánh giá sản phẩm, kiểm tra thành phần (bạn cũng có thể tham khảo Hiểu thêm về quy định ghi nhãn thực phẩm) và đảm bảo rằng sự sống từ nhà sản xuất uy tín. Những điều khác cần xem xét khi lựa chọn bổ sung tốt nhất bao gồm:

Chìa khóa để sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách

Bổ sung này đến từ đâu?

Có rất nhiều loại và hình thức bổ sung và không phải tất cả đều có chất lượng tốt nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần kiểm tra nguồn gốc của các thành phần và như đã đề cập trước đó, hãy kiểm tra tính xác thực của nhà sản xuất. Các thành phần phải có nguồn gốc từ môi trường không độc hại và từ nhà sản xuất có uy tín và được khuyến nghị bởi các tổ chức đáng tin cậy.

Bổ sung này đã được thử nghiệm lâm sàng chưa?

“Các chất bổ sung đã được thử nghiệm chưa?”, “Có các thử nghiệm lâm sàng để chứng minh hiệu quả của các chất bổ sung không?”. Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi trước khi mua một bổ sung.

Tham Khảo Thêm:  9 bài tập giảm mỡ bụng nhanh trong 1 tuần giúp bạn có thân hình thon gọn

Tiêu tiền có tốt không?

Đôi khi, sản phẩm có giá cao nhưng chất lượng thấp và ngược lại. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu các chất bổ sung trước khi quyết định mua loại nào.

Kho

Để tận dụng tối đa các chất bổ sung của bạn, hãy nhớ bảo quản chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số người sẽ giữ chất bổ sung của họ trong tủ bếp, trong khi những người khác sẽ cất chúng khắp nhà.

Chìa khóa để sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách

Trên nhãn sản phẩm thường ghi: “Store in a cool and dry place”, bạn có thể bảo quản ở nơi thuận tiện, dễ lấy, thoáng mát, khô ráo và xa tầm tay trẻ em. Lưu trữ tiện lợi để bạn không quên lấy chúng khi cần. Đối với một số chất bổ sung cần được bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách bảo quản chất bổ sung.

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung rất quan trọng

Tùy thuộc vào hình thức bổ sung, bạn nên dùng nó theo chỉ định của bác sĩ. Một số chất bổ sung được dùng tốt nhất vào buổi sáng, trong khi những chất khác tốt nhất là vào ban đêm. Ngoài ra, bác sĩ có thể khuyên bạn nên bổ sung trước hoặc sau bữa ăn. Dưới đây là một số hướng dẫn bạn sẽ cần tuân theo khi sử dụng chất bổ sung.

Suy nghĩ tích cực và lối sống lành mạnh là chìa khóa để sử dụng các chất bổ sung tốt nhất

Những chất bổ sung này sẽ mang lại cho bạn một lối sống lành mạnh và lành mạnh. Nhưng đôi khi, chỉ thêm là không đủ. Quan trọng nhất, bạn cũng nên có một suy nghĩ tích cực và nhớ có một chế độ ăn uống lành mạnh trong lối sống của bạn ngay cả khi dùng thực phẩm bổ sung. Bạn cũng nên tập thể dục và từ bỏ mọi thói quen lối sống không lành mạnh.

Chìa khóa để sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách

Bạn đừng nghĩ rằng khi sử dụng thực phẩm bổ sung là có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào vì tùy vào tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn loại nào phù hợp với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Ăn bắp có tốt không? Chi tiết những điều bạn nên biết về bắp

Gửi bởi: Hồng Dương nói

Từ khóa: Chìa khóa để sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chìa khóa để sử dụng thực phẩm bổ sung đúng cách . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy