Cách chữa nấc với mẹo dân gian cực “nhạy”

Cách chữa nấc cụt bằng mẹo thường được áp dụng khi bạn bỗng dưng bị nấc cụt và cảm thấy vô cùng xấu hổ trước mặt mọi người xung quanh. Vậy, những “mẹo dân gian” nào được cho là cực “hợp lý”, cực hữu hiệu trong trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu một số thủ thuật và “dắt lưng” để sử dụng khi cần thiết.

Mẹo vặt, cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực

Nấc cụt là một hiện tượng khá phổ biến của cơ thể – cách chữa nấc cụt

Cách chữa nấc bằng nước:

Cách 1: Bạn dùng khoảng hai viên đá nhỏ chườm trực tiếp lên hai bên yết hầu. Giữ chặt trong khoảng 1 phút, bạn sẽ thấy cơn nấc cụt nhanh chóng dịu dần và biến mất. Lưu ý phương pháp này chỉ nên áp dụng cho trẻ lớn và người lớn, không nên áp dụng cho trẻ nhỏ vì có thể gây kích ứng da.

Mẹo vặt, cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực “chí lý”.

Cách chữa nấc cụt bằng nước – cách chữa nấc cụt

Cách 2: Đổ đầy nước vào ly. Uống liên tục từng ngụm nhỏ và không ngừng giữa chừng. Theo truyền thuyết, con trai nên uống 7 ngụm nhỏ, con gái nên uống 9 ngụm nhỏ (tương ứng với 7 chàng trai, 9 cô gái).

Cách chữa nấc cụt hiệu quả Cách 3: Ngồi thẳng lưng trên ghế, ngửa cổ lên trần (thẳng cổ) hít thở chậm và đều trong 30 giây, đảm bảo sẽ hết nấc (đã test 2 ngày hết nấc) nó không kết thúc vì nó cố gắng làm mọi thứ chống lại tôi)

Tham Khảo Thêm:  Khổ qua: thực phẩm kỳ diệu khiến tiểu đường tránh xa

Các cách khác để chữa nấc cụt:

Đặt ra để chữa nấc cụt

Thực chất, nấc cụt là do cơ hoành co thắt đột ngột. Hiện tượng này có thể hết ngay hoặc vài phút thậm chí vài chục phút sau tự nhiên hết. Do đó, khi người bị nấc bị choáng, mọi sự tập trung sẽ được chuyển đến các cơ quan, giác quan khác của cơ thể, từ đó cảm giác nấc sẽ bị triệt tiêu và biến mất nhanh chóng.

Mẹo vặt, cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực “chí lý”.

Di chuyển bé hay xoa nhẹ lưng chữa nấc cho bé – cách chữa nấc

Chữa nấc bằng cách bịt tai

Dùng hai ngón tay trỏ ấn chặt vào tai trong khoảng 3 phút. Cũng trong thời gian này uống vài ngụm nước nhỏ. Làm như vậy, sau khoảng 1 phút cơn nấc cụt sẽ tự động biến mất.

Mẹo vặt, cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực “chí lý”.

Cách chữa nấc bằng cách bịt tai – cách chữa nấc

Chữa nấc bằng cách hắt hơi

Hắt hơi sẽ ngăn cơ hoành co lại, khiến chúng trở lại chức năng bình thường. Vì vậy, một trong những mẹo dân gian phổ biến là ngoáy mũi để tạo cảm giác và gây hắt hơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một ít hạt tiêu hoặc dăm gỗ đặt trước mũi hoặc hít nhẹ để hắt hơi, giảm nấc.

Mẹo vặt, cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực “chí lý”.

Cách chữa nấc cụt khi hắt hơi – cách chữa nấc cụt

Trên đây là một số mẹo tổng hợp từ dân gian để chữa nấc cụt đột ngột, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cách tốt nhất để điều trị tận gốc là duy trì chế độ ăn uống hợp lý như không ăn quá no, không nhai vội hoặc ăn uống vội vã… Nếu bạn là người thường xuyên bị nấc cụt thì một chế độ ăn ít rượu bia, ít chất kích thích, đồ cay nóng cũng là vấn đề cần cân nhắc.

Mẹo vặt, cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực “chí lý”.

Bịt tai và uống nước cũng là cách chữa nấc cụt

Tham Khảo Thêm:  Bật mí bí quyết chọn lớp học yoga cho trẻ em

Ngoài ra, nếu tình trạng nấc cụt diễn ra nhiều lần, mỗi lần kéo dài thì nên đi khám. Trong trường hợp này, bạn cần xác định xem cơ thể mình bị nấc cụt tự nhiên hay do rối loạn, bệnh lý nào đó liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa.

Chúc bạn luôn may mắn với cách chữa nấc cụt nhờ amip tư vấn trên. Và bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác qua chuyên mục sức khỏe của chúng tôi!

Gửi bởi: Nguyễn K. Diễm

Từ khóa: Cách chữa nấc cụt bằng mẹo dân gian cực “hợp lý”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chữa nấc với mẹo dân gian cực “nhạy” . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy