Bơi Ngửa Đúng Cách Tưởng Dễ Mà Khó

Bơi ngửa là một tư thế bơi dễ thành thạo, nhưng khá khó để thực hiện đúng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bơi ngửa đúng cách.

Bơi ngửa là một trong bốn kiểu bơi được công nhận. Đây là kiểu bơi nhanh thứ hai (sau bơi tự do) và là kiểu duy nhất bạn nằm ngửa khi bơi. Để đạt được điều đó, về cơ bản, nó bao gồm cùng một cú đá và cả một cú đá trục dài, nghĩa là bạn xoay cơ thể dọc theo các đốt sống của mình.

Hiệu ứng giật lùi?

Bơi ngửa giúp mở rộng cơ ngực và vai không như khi bơi tự do trong thời gian dài cơ vai có xu hướng ngắn lại và căng ra. Nhiều người chỉ là vận động viên bơi tự do thường sẽ thấy sức bơi của họ được cải thiện khi họ bắt đầu thử các kiểu bơi khác. Điều này là do nó giúp phát triển cảm giác dưới nước và cũng bổ sung yếu tố đa dạng cho quá trình tập luyện.

Làm thế nào để làm lại

bơi ngửa tưởng dễ mà khó

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho bơi tự do cũng áp dụng cho bơi ngửa (và thực tế là tất cả các kiểu bơi): giảm lực cản bằng cách điều chỉnh vị trí cơ thể và tăng hành trình của cánh tay để đẩy cơ thể. di chuyển.

Tham Khảo Thêm:  Sự thật đậu đũa chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe 

Ban đầu, động tác bơi ngửa có vẻ khó học, đặc biệt nếu bạn mới học bơi, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Vì toàn bộ lưng của bạn sẽ đối mặt với mặt nước nên bạn không phải lo lắng về thời gian hoặc tần suất thở của mình, đây cũng có thể là một trong những phần phức tạp hơn của các động tác khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập thở đều đặn, thư thái, cho phép bạn chỉ tập trung vào các động tác chèo để di chuyển trong nước.

Vị trí cơ thể

Bước đầu tiên để học bơi ngửa là học cách bơi ngửa để có được tư thế thoải mái. Chìa khóa đối với hầu hết mọi người khi nói đến bơi ngửa là duy trì vị trí cơ thể phù hợp, về cơ bản có nghĩa là giữ cho cơ thể bạn căng thẳng trong khi định vị hông và chân của bạn trong nước.

Trở lại

Để đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​lưng, bạn nên hơi lăn người từ bên này sang bên kia. Nhưng chỉ cuộn nó từ vai trở xuống. Bạn muốn giữ cho đầu của mình hoàn toàn tĩnh và ổn định trong khi vai và hông của bạn xoay.

động tác tay

Chu kỳ bơi ngửa rất quan trọng. Khi thực hiện động tác này, bạn sẽ vung tay trên không trung. Khi chuẩn bị rời khỏi mặt nước, đầu tiên ngón tay cái phải nhô lên khỏi mặt nước, sau đó cánh tay duỗi thẳng và di chuyển thẳng đứng lên gần thân trên, cổ tay thả lỏng. Sau khi bạn rời tay khỏi mặt nước, bàn tay sẽ vung lên không trung.

Tham Khảo Thêm:  20 cách giảm mỡ bụng ngay tại chỗ “dễ như chơi”

Cánh tay của bạn phải liên tục di chuyển theo kiểu xen kẽ – khi một cánh tay rời khỏi mặt nước, cánh tay kia sẽ được kéo xuống dưới mặt nước. Điều này sẽ tạo ra một chuyển động tịnh tiến và liên tục trong nước.

chuyển động chân

Bơi ngửa sử dụng một cú đá, giống như bơi tự do. Khi thực hiện động tác này, bạn nên giữ hai bàn chân sát nhau. Xây dựng sức mạnh từ hông, không phải đầu gối. Toàn bộ bàn chân của bạn sẽ di chuyển với mỗi cú đánh. Chân nên được thư giãn và hơi cong. Tập trung vào các nét vẽ mượt mà và ổn định. Khi cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ đi bộ theo ý muốn.

Những lỗi bơi ngửa thường gặp và cách khắc phục

bơi ngửa tưởng dễ mà khó

Một sai lầm phổ biến của những người mới bắt đầu học bơi ngửa là sự kết hợp giữa việc hạ thấp hông và thực hiện chuyển động “theo chu kỳ” (uốn cong đầu gối khi họ bơi). Thông thường những gì đi kèm với những sai lầm này là vị trí đầu mà người bơi nhìn xuống chân của họ. Nó không chỉ không hiệu quả mà còn tạo ra rất nhiều sự trì hoãn. Để khắc phục các lỗi biểu mẫu này, hãy làm theo các mẹo sau:

  • Giữ hông cao như cách bạn làm để vùng rốn luôn khô ráo và nổi trên mặt nước. Điều này thực sự không khả thi, nhưng nó sẽ giúp bạn giữ được hông cao đúng kỹ thuật.
  • Phần thân trên của bạn nên ở tư thế nằm. Cố gắng giữ thẳng cổ, ngửa đầu ra sau và mắt nhìn thẳng. Tai của bạn phải ở trong nước trong tư thế này.
  • Giữ đầu gối của bạn dưới nước. Khi bạn đá chân, chuyển động đá bắt đầu quay lên và vào trong, khi bạn kết thúc chuyển động, nó sẽ quay lại và thả ra. Khi đánh, động tác sẽ bắt đầu từ hông, hai chân thẳng, thả lỏng và nhịp nhàng, không nên dùng quá nhiều lực.
Tham Khảo Thêm:  7 tổ hợp bài tập nhảy dây giúp bạn đốt mỡ siêu cấp

Gửi bởi: Hằng Hồ Thị Thu

Từ khóa: Ngửa đúng đường Tưởng dễ mà khó

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bơi Ngửa Đúng Cách Tưởng Dễ Mà Khó . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy