Biến tấu món thịt kho măng với 4 cách cực đơn giản!

Vẫn là món thịt hầm măng chua quen thuộc, nhưng chỉ cần thay đổi một vài nguyên liệu từ măng tươi sang măng khô, cọng măng chua hay thêm vài quả trứng cút là bạn đã có thể chế biến món ngon theo cách mới.

Bạn đã biết cách làm măng hầm chưa? Nếu vậy, bạn vẫn có thể tham khảo bài viết dưới đây với 4 cách bảo quản măng, thịt khác nhau. Biết đâu món thịt kho tàu nhà mình sẽ trở nên hấp dẫn và mới lạ hơn thì sao!

Cách làm măng tươi hầm

nguyên liệu

  • Thịt heo: 3 lạng
  • Măng tươi: 4 lạng
  • Hành tím, tỏi: 5-8 củ
  • 2 quả ớt
  • Hành lá: 1 củ
  • gia vị

Đang làm

  • Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt miếng vừa ăn. Cho thịt heo vào nồi, thêm hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đầu hành băm nhỏ vào ướp cùng.
  • Măng tươi mua về rửa sạch, luộc sơ.
biến tấu món măng hầm với 4 cách cực dễ!

Măng tươi khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

  • Đổ dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào khoảng 15 phút cho đến khi thịt săn lại. Khi chiên nhớ để lửa vừa và đảo liên tục để thịt không bị cháy nhé!
  • Khi thịt bắt đầu tiết ra mỡ và chuyển sang màu vàng thì hạ nhỏ lửa. Sau đó nêm đường, muối, gia vị, tiêu, nước mắm và sa tế vào tôm, đảo đều tay để thịt thấm gia vị.
  • Cho phần măng đã luộc trước đó vào nồi thịt, xào thêm khoảng 10 phút để gia vị thấm đều vào măng. Nêm nếm gia vị.
  • Thịt chín thì cho ra tô, thêm hành và ớt băm vào là xong.
Tham Khảo Thêm:  Ăn hạt quinoa giảm cân sao cho ngon, lạ với 22 món sáng tạo

Cách làm thịt kho măng khô

Thịt kho măng khô có 2 cách làm phổ biến là làm theo kiểu miền trung hoặc miền nam. Bạn có thể thử nấu cả hai cách và xem cách nào phù hợp với gia đình mình nhất.

1. Thịt hầm măng khô miền Trung

nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 6 lạng
  • Măng khô: 3 lạng
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Rượu trắng: 5ml
  • Nước màu: 5ml
  • Nước tương, đường, muối, tiêu

Đang làm

  • Măng khô mua về rửa sạch rồi ngâm nước ấm qua đêm cho măng mềm. Để măng sạch hơn, bạn có thể thay nước trong quá trình ngâm. Sau khi ngâm măng mềm, bạn luộc măng qua nước sôi. Khi măng đã mềm, vớt ra rửa lại qua nước lạnh rồi để ráo.
  • Thịt mua về rửa sạch. Bạn có thể chần thịt qua nước sôi rồi xả qua nước lạnh. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.
  • Gọt vỏ hành tím, gừng, băm nhỏ, cho vào nồi nấu chậm. Hành và gừng vừa chín tới, tiếp tục cho thịt vào xào đến khi thịt khô lại thì hạ nhỏ lửa.
  • Trong nồi thịt, cho nước màu, đường, xì dầu và rượu trắng vào, trộn đều để thịt ngấm gia vị.
  • Cho nước sôi xâm xấp mặt thịt, đậy vung vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút thì cho măng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi cạn dần và chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp, vớt thịt luộc ra đĩa, thêm hành lá và tiêu.
biến tấu món măng hầm với 4 cách cực dễ!

Nếu ngán măng tươi, bạn có thể thử món thịt hầm măng khô để đổi vị

Tham Khảo Thêm:  10 tư thế yoga đứng giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt

2. Thịt kho măng khô kiểu miền Nam

nguyên liệu

  • Thịt vai: 1 kg
  • Măng khô: 2 lạng
  • Hành tím: 5-8 củ
  • Trứng cút: 20 quả
  • Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn.

Đang làm

  • Ướp thịt đã sơ với tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Cho hành tím vào nồi, sau đó cho thịt vào trộn đều.
  • Khi thịt vừa chín tới, cho nước xâm xấp mặt thịt, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm.
  • Cho măng khô, trứng cút luộc vào đun đến khi măng và thịt chín mềm.

Cách làm thịt kho măng chua

nguyên liệu

  • Giăm bông: 300gr
  • Măng chua: 350 g

Đang làm

  • Thịt sau khi sơ chế đem ướp với hành, gia vị bột ngọt, tiêu, đường và nước dừa trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Măng chua luộc sơ với muối, để ráo nước rồi ướp gia vị, nước màu.
  • Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào nồi xào đến khi thịt chín tái thì cho măng vào, thêm chút nước xâm xấp mặt thịt.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun tiếp cho đến khi nước đặc lại và thịt mềm vừa ăn.

Chú ý là bạn đã có món thịt hầm măng ngon tuyệt

Để có món thịt hầm ngon thì khâu chọn thịt và măng rất quan trọng. Nếu bạn đang thu mua măng chua, hãy chọn những loại măng có màu sáng. Không nên chọn những loại măng có màu trắng tinh hoặc măng có màu vàng vì rất có thể những loại măng này đã bị ngâm hóa chất. Nếu măng có mùi lưu huỳnh nồng nặc thì bạn không nên mua. Với măng khô, bạn nên chọn nơi uy tín. Chọn măng có màu vàng nhạt, tránh chọn măng khô có màu nhũn, nhiều đốm hoặc có mùi lạ.

Tham Khảo Thêm:  Áp dụng nguyên tắc F.I.T.T. để có hình thể mơ ước

Khi chọn thịt, tùy theo cách bảo quản mà có thể chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai có mỡ kém hài hòa. Chọn thịt có màu đỏ tươi, sờ vào thịt có độ đàn hồi. Tránh những miếng thịt có cảm giác nhờn, dính hoặc có mùi khó chịu.

Dù chế biến như thế nào thì món thịt kho măng vẫn đậm đà, nồng nàn nơi đầu lưỡi. Nếu đã trót mê mẩn món ngon này, sao bạn không thử ngay với công thức trên đây nhỉ!

Gửi bởi: văn học Huỳnh

Keywords: 4 Cách Cực Dễ Biến tấu món thịt kho măng!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biến tấu món thịt kho măng với 4 cách cực đơn giản! . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy