Bạn có biết tập cardio hay tập tạ tăng cân tốt hơn?

Tương tự như giảm cân, đối với nhiều người tăng cân cũng là một trở ngại. Câu hỏi đặt ra là tập cardio hay tập tạ hiệu quả hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi cardio hay tập tạ tốt hơn để tăng cân đã là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong một thời gian rất dài. Bài viết này sẽ giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn để trả lời câu hỏi đó và lựa chọn giữa cardio và tập tạ để hỗ trợ tăng cân an toàn.

1. Tập cardio để tăng cân

Thực tế, tập tạ hay cardio không quyết định việc bạn sẽ tăng cân hay không. Tăng cân phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như cơ địa, thời gian tập luyện và đặc biệt là thực phẩm.

Tuy nhiên, để tìm ra sự khác biệt giữa cardio và tập tạ để tăng cân, chúng ta sẽ đi qua hình thức tập luyện, khả năng phát triển cho cơ thể của người tập và lượng calo tiêu hao trong mỗi bài tập.

Bạn có biết cardio hay tập tạ tăng cân tốt hơn?

Cardio là bài tập đốt cháy năng lượng dư thừa rất tốt.

Trong cardio, quá trình đốt cháy năng lượng diễn ra nhanh hơn và mạnh hơn so với khi nâng tạ. Tất nhiên, chúng ta đang nói khi bạn đang tập luyện tim mạch cường độ trung bình đến cao.

Tham Khảo Thêm:  Giảm 5kg không khó với 50 cách từ LEEP.APP

Bạn sẽ không thể đốt cháy calo khi tập các bài tập cardio quá dễ. Cardio là bài tập tim mạch giúp tăng khả năng vận động của tim mạch đồng thời giúp cải thiện nhịp thở, tăng thể lực và đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Loại bài tập này giúp cơ thể đốt cháy calo liên tục. Đặc biệt với các bài tập cardio cường độ cao như HIIT, quá trình đốt cháy năng lượng sẽ diễn ra liên tục. Vì vậy khó có thể nói rằng cardio giúp tăng cân.

Có những câu hỏi khác cụ thể về việc liệu tập quá nhiều cardio có gây mất cơ hay không. Như bạn đã biết, cardio giúp cơ thể đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó, trong một số trường hợp, cardio làm mất nước trong cơ bắp và làm săn chắc cơ hơn là làm cho nó to hơn.

Vì vậy, tập cardio không làm bạn mất cơ như nhiều người lầm tưởng. Tóm lại, cardio là bài tập đốt cháy năng lượng dư thừa rất tốt. Tuy nhiên, đây không phải là một bài tập tốt nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp lớn hơn và tăng cân từ nó.

2. Tập tạ để tăng cân

Tập tạ là một trong những hình thức xây dựng cơ bắp tốt nhất. Để hiểu rõ hơn, tập tạ giúp các sợi cơ ở vùng cơ bị tổn thương phục hồi và phục hồi với khối lượng, mật độ và sức mạnh hơn. Tất nhiên, bạn vẫn cần kết hợp tập luyện và dinh dưỡng hợp lý.

Bạn có biết cardio hay tập tạ tăng cân tốt hơn?

Mục tiêu của việc tập tạ vẫn là giúp cơ thể đạt được khối lượng cơ bắp mong muốn

Tham Khảo Thêm:  6 bài tập yoga chữa bệnh tiểu đường đơn giản tại nhà

Để tăng cân, bạn phải ăn một lượng calo đã được tính toán sao cho năng lượng nạp vào lớn hơn năng lượng tiêu hao để đảm bảo tăng cân. Vậy tập tạ hợp lý có giúp tăng cân không?

Nếu khối lượng cơ tăng thêm bằng với mức tạ mong muốn, thì vâng, tập tạ giúp bạn tăng cân. Nói một cách chính xác, tăng cân ở đây là tăng khối lượng cơ bắp mà bạn muốn đạt được.

Tập tạ vẫn giúp bạn đốt cháy calo. Tuy nhiên, mục đích của việc tập tạ vẫn là giúp cơ thể đạt được khối lượng cơ bắp mong muốn.

Tóm lại, tập tạ giúp bạn xây dựng cơ bắp. Đây là cách tốt nhất để tăng cân. Chắc hẳn ai cũng muốn cân nặng của mình được tính dựa trên khối lượng cơ chứ không phải lượng mỡ thừa đúng không?

3. Lưu ý về dinh dưỡng

Tập tạ giúp tăng cân hiệu quả nhờ phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, muốn tăng cân thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn có biết cardio hay tập tạ tăng cân tốt hơn?

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cân

Bạn cần tập trung vào lượng carbohydrate, tăng chúng, nhưng không quá nhiều. Protein, chất xơ và các loại vitamin khác nhau cũng rất quan trọng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực đơn tốt, bạn có thể đến gặp huấn luyện viên hoặc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thể hình khi download của chúng tôi.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh nhân đái tháo đường sử dụng đồ uống có cồn được không và chất tạo ngọt bao nhiêu là hợp lý?

Gửi bởi: Hoài Bùi

Từ khóa: Bạn có biết tập cardio hay tập tạ tốt hơn?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn có biết tập cardio hay tập tạ tăng cân tốt hơn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy