8 lợi ích bất ngờ của kundalini yoga

Kundalini yoga sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ yoga muốn tìm kiếm sự thư thái và thanh tịnh trong tâm hồn. Vì lợi ích quý giá nhất của yoga kundalini là giúp người tập giảm bớt đau khổ và tìm thấy sự bình yên.

Kundalini yoga hay yoga của nhận thức là một hình thức yoga tập trung vào tâm trí để đánh thức những suy nghĩ và năng lượng tích cực từ bên trong cơ thể. Nhiều người cho rằng loại hình yoga này khá nguy hiểm. Trên thực tế, điều này chỉ đúng nếu bạn làm sai cách. Nếu bạn thực hành dưới sự hướng dẫn của một giáo viên chuyên nghiệp, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích từ khóa học này. Hãy cùng khám phá 8 lợi ích của kundalini yoga qua bảng phân tích sau đây:

1. Lợi ích của kundalini yoga đối với hệ thần kinh

Kundalini yoga có tác dụng cải thiện chức năng của hệ thần kinh. Khi bạn thực hiện tư thế chó úp mặt hoặc tư thế tấm ván trong ba phút, bạn sẽ thấy toàn bộ cơ thể mình bắt đầu rung lên. Đừng sợ hãi vì lúc này sức mạnh của hệ thần kinh đang được củng cố. Khi hệ thống thần kinh của bạn đã đạt được một sức mạnh nhất định, bạn có thể bình tĩnh đối mặt với mọi tình huống, từ một tai nạn xe hơi, một buổi thuyết trình lớn hay một sự kiện gia đình.

Tham Khảo Thêm:  12 thực phẩm giàu sắt bạn nên bổ sung mỗi ngày

2. Ý Chí Thức Tỉnh

Kundalini yoga giúp đánh thức sức mạnh của mạng lưới thần kinh kiểm soát hệ thống tiêu hóa và miễn dịch nằm giữa lồng ngực và rốn. Khi sức mạnh này được đánh thức, không chỉ khả năng tiêu hóa thức ăn của bạn được cải thiện mà bạn còn có thể quên đi những ký ức khó chịu trong quá khứ và sự thiếu tự tin. Điều này sẽ giúp bạn xử lý và phân tích các sự kiện đang diễn ra dễ dàng hơn và ngay lập tức có những hành động thích hợp để loại bỏ những thứ có hại cho cơ thể.

8 lợi ích bất ngờ của yoga kundalini

Khi sức mạnh kundalini được đánh thức, bạn có thể quên đi những ký ức không vui trong quá khứ và sự thiếu niềm tin.

3. Kundilini yoga có tác dụng tăng cường trí não

Kundalini yoga giúp bạn xóa tan sự hỗn loạn trong tâm trí. Khi đầu óc trở nên “trong suốt” bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, tập trung, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ mọi thứ và bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn một cách nhanh nhất.

4. Kundalini yoga thúc đẩy sự sáng tạo

Việc thở luân phiên qua 2 lỗ mũi sẽ giúp cân bằng bán cầu não trái và phải. Trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết chúng ta hành động và phân tích nhiều hơn là cảm nhận, hình dung và tưởng tượng. Và đây là lý do tại sao bán cầu não phải thường không được kích thích. Kundalini Yoga đánh thức sự sáng tạo bên trong bằng cách giải phóng những lo lắng về những điều nhỏ nhặt và mở ra những khả năng vô hạn.

Tham Khảo Thêm:  Bikram yoga: Bài tập siêu tốt hay mối nguy về sức khỏe?

5. Kundalini Yoga giúp bạn dễ dàng thích nghi với mọi tình huống

Thực hành yoga kundalini sẽ giúp bạn tin tưởng rằng những gì bạn cần sẽ đến vào đúng thời điểm. Bạn sẽ hiểu rằng mặc dù thế giới sẽ không sụp đổ khi bạn bị sa thải, trượt kỳ thi hay chia tay bạn trai. Dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu, bạn cũng sẽ dễ dàng chấp nhận và hiểu rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. Kundalini yoga giúp bạn sẵn sàng cho bất cứ điều gì cuộc sống ném theo cách của bạn.

6. Kundalini yoga mang đến cho bạn lòng vị tha và lòng trắc ẩn

Kundalini yoga giúp bạn trở nên từ bi và tha thứ cho người khác. Bạn sẽ ít khi chỉ trích, phán xét những người xung quanh mà ngược lại, bạn sẽ dành cho họ sự yêu thương và cảm thông. Đừng ngạc nhiên khi một ngày, bạn nhận ra rằng bỗng dưng thay đổi cách xưng hô với người thân, hàng xóm, đồng nghiệp bằng những danh xưng như thân nhất, họ hàng…

8 lợi ích bất ngờ của yoga kundalini

Kundalini yoga mang đến cho bạn lòng vị tha và lòng tốt

7. Kundalini Yoga giúp bạn hiểu điều gì là tốt nhất cho mình

Hầu hết chúng ta đang dành rất nhiều thời gian để vắt óc suy nghĩ, phân tích ưu và nhược điểm của từng quyết định, trong khi thực tế câu trả lời nằm ở chính chúng ta. Yoga sẽ cho bạn một khoảng lặng trong tâm trí để cảm nhận trái tim mình đang mong muốn điều gì và đâu sẽ là giải pháp tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Ăn gì để tăng vòng 1 căng đầy quyến rũ?

8. Kundalini Yoga giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất

Tất cả các loại yoga giúp mọi người chánh niệm hơn. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu sau khi tập yoga kundalini, bạn bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu. Thay vào đó, bạn sẽ chọn bắt đầu những thói quen sống và sinh hoạt tốt hơn như ăn nhiều thực phẩm lành mạnh, trái cây tươi, tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng…

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy yoga kundalini có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ sung để điều trị và ngăn ngừa các hành vi gây nghiện. Kundalini được khuyên dùng cho những người đang cai nghiện. Vì khi yoga trở thành thói quen, nó sẽ giúp bạn chống lại căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực, thiếu tự tin, trì hoãn và buồn phiền.

Gửi bởi: vừa đủ

Từ khóa: 8 lợi ích bất ngờ của yoga kundalini

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 lợi ích bất ngờ của kundalini yoga . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy