6 lợi ích sức khỏe từ thực phẩm bổ sung men vi sinh probiotics

Bạn đang tìm hiểu men vi sinh và cần biết lợi ích của chúng? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thực phẩm bổ sung này.

Nghiên cứu cho thấy rằng men vi sinh có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch, hệ vi sinh vật đường ruột, tổng hợp và hấp thụ vitamin cũng như sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, nhiều khám phá gần đây cho thấy việc sử dụng men vi sinh hoặc men vi sinh thường xuyên có thể giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn. Dưới đây là một số lợi ích của men vi sinh mà bạn có thể sử dụng như một người bạn đồng hành lý tưởng trên hành trình sức khỏe của mình.

Probiotic là gì?

Men vi sinh hay men vi sinh là những vi khuẩn sống và men có lợi cho bạn, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cơ thể chứa đầy vi khuẩn, cả tốt và xấu. Probiotic thường được gọi là vi khuẩn “tốt” hoặc “có lợi” vì chúng giúp giữ cho đường ruột khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung men vi sinh từ các chất bổ sung và một số loại thực phẩm như sữa chua trong trường hợp bạn bị mất vi khuẩn “tốt” trong cơ thể do dùng kháng sinh. Chúng có thể giúp cân bằng vi khuẩn “tốt” và “xấu” để giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường.

6 lợi ích sức khỏe của men vi sinh

Lợi ích của men vi sinh

1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Probiotic thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột tốt và bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực trong hệ thống tiêu hóa của mình. Thực phẩm probiotic giúp tăng số lượng vi khuẩn tốt trong ruột, có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể và tiêu hóa. Ngoài ra, những vi khuẩn này và các sinh vật khác sống trong ruột giúp tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa.

Tham Khảo Thêm:  Nên giảm cân tại nhà hay đi tập gym? Làm sao để giảm cân tại nhà hiệu quả?

2. Hỗ trợ điều hòa huyết áp cao

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy rằng chế phẩm sinh học được tiêu thụ thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung có thể có hiệu quả trong việc cải thiện huyết áp. Hiệu ứng này đặc biệt quan trọng ở những người mới bắt đầu bị huyết áp cao.

6 lợi ích sức khỏe của men vi sinh

3. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Có tới 80% hệ thống miễn dịch có “ngôi nhà” trong ruột. Vì vậy, để phòng bệnh tốt hơn, bạn cần cung cấp cho cơ thể những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các tế bào bạch cầu, tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại những kẻ xâm lược, nằm dưới amidan gần đầu đường tiêu hóa.

Tương tự như vậy, ruột non chứa các mảng Peyer bao gồm các mô bạch huyết cũng chứa đầy các tế bào bạch cầu và đừng quên thành ruột già, được bao phủ bởi các bộ điều biến miễn dịch bảo vệ. Do đó, bằng cách ăn một chế độ ăn giàu men vi sinh, bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch tổng thể của mình.

4. Nó có thể giúp bạn giảm cân

Tất nhiên, tập thể dục hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh (cũng như khẩu phần vừa phải) là cách hiệu quả nhất để kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu quan trọng được công bố trên tạp chí Thực phẩm chức năng đã liên kết việc tiêu thụ sữa chua có chứa các chủng Lactobacillus, cụ thể là Lactobacillus fermentum hoặc Lactobacillus amylovorus, với việc giảm cân trong khoảng thời gian 6 tuần.

6 lợi ích sức khỏe của men vi sinh

Các tác giả nghiên cứu nói rằng những thay đổi trong vi khuẩn ruột kết do tiêu thụ sữa chua có thể giúp kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn, mặc dù những người ăn sữa chua có thể có những hành vi khác giúp giảm cân.

Tham Khảo Thêm:  Cần tây giảm cân có hiệu quả không? 15 cách dùng cần tây để giảm cân an toàn

5. Giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn

Probiotic hỗ trợ hấp thu khoáng chất và đặc biệt kích thích sản xuất vitamin B và một số enzym. Nếu cơ thể bạn không hấp thụ các vitamin và khoáng chất bạn có trong chế độ ăn uống, thì đó là một vấn đề. Các enzym tiêu hóa và enzym thực phẩm giúp phân hủy các phân tử thức ăn lớn thành các đơn vị nhỏ hơn để máu và tế bào có thể hấp thụ được. Đây là cách cơ thể được nuôi dưỡng bằng thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày.

6. Giúp giảm viêm

Một nghiên cứu kéo dài 30 ngày khác được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm của Iran cho thấy rằng ăn sữa chua đã thay đổi thành phần của ruột theo cách có khả năng làm giảm viêm. Mặc dù tiêu thụ thường xuyên thực phẩm lên men có liên quan đến việc kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch, nhưng rất khó để chỉ ra những lợi ích sức khỏe của thực phẩm nguyên chất được lên men với các vi sinh vật sống trong sản phẩm. Không có khuyến nghị nào về việc bạn nên ăn bao nhiêu thực phẩm lên men mỗi ngày, nhưng có lẽ bạn nên ăn một ít mỗi ngày để có lợi vì các vi sinh vật được sử dụng để lên men thực phẩm không tồn tại lâu.

6 lợi ích sức khỏe của men vi sinh

Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nếu bạn dùng men vi sinh trong một thời gian dài. Nói chung, các chất bổ sung và chế phẩm sinh học an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng một số người có vấn đề về hệ thống miễn dịch hoặc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác không nên dùng chúng.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá các thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh

Gửi bởi: Nhã Phương

Từ khóa: 6 lợi ích sức khỏe của việc bổ sung men vi sinh

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 lợi ích sức khỏe từ thực phẩm bổ sung men vi sinh probiotics . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy