6 loại thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Hầu hết chúng ta đều có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ở nhiệt độ phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 loại thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ thường. Hãy xem nào!

Nội dung chính

1. Khoai tây

Khi ở nhiệt độ lạnh, cụ thể là dưới 7°C, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này sẽ làm cho khoai tây kém giòn, kém “chắc” hơn và có thể bị chiên. Như vậy, trong quá trình chế biến, phần trên của khoai rất dễ bị hỏng.

sức khỏe, dinh dưỡng, 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Khoai tây chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng (Ảnh Internet)

Cách bảo quản khoai tây tốt nhất là cho vào túi, đậy kín và bảo quản trong bóng tối ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng nên tránh để khoai tây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì điều này sẽ khiến chúng bị héo, chuyển sang màu xanh hoặc thậm chí mọc mầm.

2. Cà chua

Loại thực phẩm này cũng dễ bị mềm nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh nên với cà chua bạn chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ thường. Bảo quản quá lạnh sẽ khiến cà chua bị nhũn, nhanh mềm hơn và mất đi độ tươi ngon.

sức khỏe, dinh dưỡng, 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh lâu sẽ dễ bị nát và khô (Ảnh: Internet)

Tham Khảo Thêm:  Những loại thực phẩm lên men chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà bạn nên dùng thường xuyên

Đối với cà chua chín, bạn nên bọc chúng trong giấy bạc và bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ giúp cà chua giữ được hương vị ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản lại trong tủ lạnh nhưng phải đảm bảo cà chua được bọc kỹ và chỉ để được khoảng 2-3 ngày.

3. Cà phê

Không nên bảo quản hạt cà phê trong tủ lạnh, vì khi lạnh, nước trong hạt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Nước trong hạt có thể ngưng tụ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, cà phê còn nhạy cảm với mùi thơm của các loại thực phẩm khác nên khi dùng sẽ không còn mùi vị như ban đầu.

sức khỏe, dinh dưỡng, 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Bạn không cần bảo quản cà phê trong tủ lạnh (Ảnh: Internet)

4. Mật ong

Nhiều người lo ngại mật ong bảo quản ở nhiệt độ thường dễ bị kiến ​​và mất mùi nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để tủ lạnh, mật ong dễ bị kết tinh và khó sử dụng. Hơn nữa, mật ong bị kết tinh dễ bị biến chất nên hương vị không còn thơm ngon.

sức khỏe, dinh dưỡng, 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Chỉ nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng để giữ độ tươi ngon (Ảnh Internet)

Bạn chỉ cần bảo quản chai mật ong bên ngoài ở nhiệt độ phòng bằng cách đặt chai vào một cốc nước. Làm như vậy kiến ​​sẽ không bám quanh chai mật ong mà vẫn giữ được mùi vị của mật.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá cách làm và hiệu quả giảm cân của đậu đen ngâm dấm táo

5. Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây có hàm lượng nước rất cao, lên tới 95%. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp bảo vệ sức khỏe. Khi bảo quản ở nhiệt độ lạnh, các hoạt chất này có thể bị giảm, thậm chí biến mất. Đây là lý do tại sao bạn để dưa hấu trong tủ lạnh càng lâu thì chúng càng dễ bị teo lại và khô đi.

sức khỏe, dinh dưỡng, 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Dưa hấu nếu bảo quản lạnh dễ héo, khô và mất nước (Ảnh Internet)

Nhưng trong trường hợp dưa hấu bạn đã cắt miếng thì nên bảo quản lại trong tủ lạnh và sử dụng càng sớm càng tốt để hạn chế vi khuẩn cũng như đảm bảo độ tươi ngon của dưa.

6. Bánh mì

Bánh mì là món ăn nổi tiếng và cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Thói quen bảo quản bánh mì trong tủ lạnh sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn nhưng lại khiến bánh mì bị mất độ ẩm. Đây là lý do tại sao khi bạn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh và lấy ra sử dụng, bánh mì sẽ giòn hơn rất nhiều.

sức khỏe, dinh dưỡng, 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Bánh nên sử dụng trong vòng 2-3 ngày khi bảo quản ở nhiệt độ thường (Ảnh trên Internet)

Theo khuyến cáo, bánh mì chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 3-4 ngày và tối đa 7 ngày nếu để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, ăn bánh mì mềm và tươi sẽ ngon hơn ăn bánh mì quá giòn và cứng. Vì vậy bạn nên hạn chế bảo quản bánh mì trong tủ lạnh nhé!

Tham Khảo Thêm:  Bất ngờ với những lợi ích tuyệt vời của tư thế con thuyền

Mời bạn đọc các bài viết về sức khỏe sau đây:

  • 5 sai lầm thường gặp khi ăn dưa hấu – Ăn nhiều dưa hấu có tốt không?

Hi vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về 6 loại thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng!

Gửi bởi: nguyễn thắng

Từ khóa: 6 thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 loại thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy