5 thói quen giúp bạn duy trì tập luyện lâu dài

Tập luyện môn nào cũng cần sự kiên trì nhất định, chúng tôi mách bạn mẹo để tập lâu dài nhé!

Duy trì việc tập thể dục hàng ngày để hình thành thói quen rèn luyện cơ thể luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Trên thực tế, việc cân bằng các yếu tố như công việc, gia đình, bạn bè và hàng tá thứ khác sẽ khiến bạn khó duy trì việc đến phòng tập thường xuyên. Tuy nhiên, điều này khó nhưng không phải là không làm được. Với một vài thay đổi nhỏ đối với thói quen và lối sống của bạn, bạn có thể sắp xếp các buổi tập luyện vào lịch trình của mình một cách hoàn hảo và tiếp tục tập luyện trong một thời gian dài. Đây có thể là những điều chỉnh nhỏ, nhưng chúng có thể có tác động lớn đến người tập. Chúng tôi bật mí cho bạn những bí quyết để có thể hình thành và duy trì việc tập luyện một cách tự nhiên và hiệu quả nhất!

1. Chuẩn bị mọi thứ bạn cần

Nếu bạn là người hay để quên dụng cụ hay thiết bị như khăn tắm, nước trước buổi tập, hãy lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt mọi thứ. Nếu có thể, hãy chuẩn bị từ tối hôm trước, từ dụng cụ tập luyện, đồ ăn nhẹ, nước, khăn và quần áo sạch luôn trong túi để ngày mai lấy túi ra kiểm tra. một nơi để thực hành mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

5 Thói Quen Giúp Bạn Duy Trì Việc Tập Thể Dục Lâu Dài

Chuẩn bị là bước quan trọng khi tập luyện

Tham Khảo Thêm:  8 lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng

Nếu bạn có tủ khóa riêng tại phòng tập thể dục, hãy chuẩn bị sẵn một lượng nhỏ các vật dụng trên trong tủ khóa phòng trường hợp bạn dùng hết.

2. Đánh dấu các buổi đào tạo trên lịch trình

Nhiều người nghĩ rằng họ quá bận rộn để ghi nhớ và thực hiện các buổi đào tạo của họ. Nhưng nếu bạn đặt chúng vào một thời gian biểu, nó sẽ không còn nằm ngoài tầm kiểm soát nữa. Hãy coi những giây phút luyện tập đó quý giá như một cuộc họp quan trọng và ghi lại cẩn thận để không quên.

Hãy nhớ rằng, mỗi buổi tập là sức khỏe của bạn và sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, sau giờ làm việc, bạn có thể cân nhắc và thay thế thú vui bằng những buổi tập thể dục tại nhà hoặc tại phòng tập để có thêm thời gian chăm sóc cơ thể. Ngoài những tác động tích cực đến cơ bắp và tim mạch, tập thể dục thường xuyên còn giúp tăng khả năng tư duy, sự tự tin và nghị lực, từ đó giúp công việc và cuộc sống của bạn tốt hơn.

3. Làm những gì bạn yêu thích để tiếp tục tập thể dục

Nếu một bài tập khiến bạn chán hoặc muốn bỏ cuộc, thì đó không phải là một bài tập thực sự. Trên thực tế, có những bài tập không phù hợp với bạn, có thể liên quan đến các yếu tố như thể chất hoặc tinh thần. Vì vậy, điều bạn cần làm là thử nghiệm liên tục để tìm ra chế độ tập luyện hoặc bài tập mà bạn cảm thấy thú vị và phù hợp nhất.

Tham Khảo Thêm:  Người bị rối loạn mỡ máu nên tập thể dục như thế nào?

Ví dụ: nếu bạn không thích chống đẩy, thì hãy thử các bài tập ngực khác, chẳng hạn như nằm ép ngực, kéo xà trái tay hoặc các bài tập tổng hợp cho các nhóm cơ trên cơ thể. Khi bạn yêu thích và hứng thú với việc tập thể dục thì việc đến phòng tập thường xuyên không còn là gánh nặng.

Nếu bạn không thích tập thể dục, thì không có lý do gì nó lại tốt cho bạn. Kết quả là, bạn sẽ không nhận được kết quả mong muốn. Xen kẽ các buổi tập gym, bạn có thể thêm các buổi tập yoga, leo núi nhân tạo hay chạy bộ để buổi tập thêm sinh động.

4. Tiếp tục luyện tập với bạn bè

Tìm một người bạn tập luyện luôn là một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì động lực và tiếp tục tập luyện. Bạn thân, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp sẽ là những ứng cử viên tốt để mời. Mặc dù bạn có thể tập luyện theo nhiều cách khác nhau, nhưng việc có một người quen đến cùng phòng tập sẽ giúp bạn tăng hiệu quả tập luyện một cách lâu dài.

5 Thói Quen Giúp Bạn Duy Trì Việc Tập Thể Dục Lâu Dài

Tập thể dục với bạn bè để duy trì động lực

5. Tự thưởng cho mình

Bất cứ ai tuân theo một kế hoạch tập thể dục đều có phần thưởng là những lợi ích sức khỏe lâu dài. Những lợi ích này bao gồm năng động hơn, ngủ ngon hơn, tự tin và lối sống lành mạnh hơn. Nhưng đây là những lợi ích lâu dài và chỉ được thấy sau một thời gian dài thực hành nhất quán.

Tham Khảo Thêm:  5 loại cá giàu Omega-3 giúp cải thiện thị giác nên ăn thường xuyên

Thay vào đó, hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho mình mỗi khi bạn đạt được chúng. Đó có thể là một buổi tối xem phim, một bữa ăn tại một nhà hàng sang trọng hoặc một số món ăn yêu thích. Không quan trọng phần thưởng là gì, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn động lực để tập thể dục và không phải là thứ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Để những buổi đầu tiên bớt căng thẳng, bạn có thể tập với máy Smith để làm quen với động tác

Gửi bởi: Tuấn Tá Minh

Keyword: 5 thói quen giúp bạn gắn bó với việc tập luyện lâu dài

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 thói quen giúp bạn duy trì tập luyện lâu dài . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy