16 cách thêm động lực khi bạn rơi vào trạng thái suy sụp

Động lực có thể quyết định tất cả, thành công hay thất bại, càng nhiều động lực thì càng nhiều sức mạnh. Vậy làm thế nào để giữ cho động lực của bạn không bị “chết yểu” khi tinh thần của bạn đang rơi tự do?

Ngay cả những người quyết tâm nhất đôi khi cũng cảm thấy không có động lực. Trên thực tế, nhiều lần chúng ta rơi vào tình trạng suy sụp đến mức ngay cả việc nghĩ đến việc tạo ra những thay đổi tích cực cũng dường như quá sức. Nhưng vẫn còn một tia hy vọng: Với một vài bước nhỏ, bạn có thể bắt đầu con đường thay đổi tích cực.

Chà, đôi khi điều đó dường như là không thể. Bạn không muốn làm bất cứ điều gì và tin rằng bạn không phải là người duy nhất trong tình huống này. Tất cả chúng ta đều cần động lực. Hãy thoát khỏi tình trạng trì trệ với 16 cách để duy trì động lực!

1. Chọn mục tiêu

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Tránh ôm quá nhiều mục tiêu cùng lúc, bạn sẽ kiệt sức và mất động lực

Khi bạn rơi vào tình trạng sa sút, thường là do bạn quá gắn bó với cuộc sống. Bạn đang cố gắng làm quá nhiều. Nó saps năng lượng và động lực của bạn. Có lẽ sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là đảm nhận quá nhiều việc, cố gắng đạt được quá nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Bạn không thể duy trì năng lượng và sự tập trung (hai điều quan trọng nhất để đạt được mục tiêu) nếu bạn cố gắng đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc. Bạn phải chọn một thứ và tập trung hoàn toàn vào nó. Sau khi hoàn thành mục tiêu đầu tiên, bạn sẽ chuyển sang mục tiêu tiếp theo.

2. Tìm nguồn cảm hứng để duy trì động lực

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Trở về với thiên nhiên, đọc sách, nói chuyện với người thành đạt… là những cách để lấy lại cảm hứng

Cảm hứng sẽ đến từ những người đã đạt được những gì bạn muốn đạt được hoặc những người đang làm điều đó. Bạn có thể tìm thấy những câu chuyện thành công ở khắp mọi nơi, trên blog, sách hoặc tạp chí.

3. Tìm hứng thú

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Luôn mang theo năng lượng tích cực để tiến về phía trước

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hầu hết chúng ta không suy nghĩ nhiều về nó. Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng trì trệ, hãy thúc đẩy bản thân bằng một mục tiêu. Một khi bạn có cảm hứng (xem ở trên), hãy lấy cảm hứng đó và xây dựng sự nhiệt tình.

Tham Khảo Thêm:  Giảm cân quá nhanh – quá nguy hiểm: Tại sao ép cân quá nhanh không tốt bằng giảm cân từ từ?

Nói chuyện với những người thân yêu, đọc càng nhiều càng tốt về những gì bạn muốn làm và tìm ra những gì bạn cần làm để thành công. Hãy luôn giữ năng lượng tích cực đó tiến về phía trước.

4. Tạo ham muốn

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Chọn ngày bắt đầu cho mục tiêu của bạn

Điều này nghe có vẻ khó khăn và nhiều người sẽ bỏ qua, nhưng nó thực sự hiệu quả. Nếu bạn tìm thấy cảm hứng và muốn hướng tới một mục tiêu, đừng bắt đầu ngay. Nhiều người trong chúng ta sẽ rất phấn khích và muốn đi sâu vào nó ngày hôm nay. Đây là một sai lầm! Chọn một ngày trong tương lai – một hoặc hai tuần hoặc thậm chí một tháng – và đặt ngày đó làm “Ngày bắt đầu”.

Đánh dấu nó trên lịch và “ăn mừng” ngày hôm đó. Hãy biến nó thành một trong những cột mốc quan trọng. Tiếp theo, bắt đầu viết một kế hoạch. Bằng cách trì hoãn bắt tay ngay vào công việc, bạn đang tăng cường sự tập trung và năng lượng cho mục tiêu của mình.

5. Viết ra mục tiêu của bạn

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Hình ảnh ngôi sao với cơ bụng 6 múi sẽ là động lực để bạn tập luyện

Viết to mục tiêu của bạn, ngắn gọn, giống như một câu thần chú, như “Tập thể dục 15 phút mỗi ngày” và dán nó lên tường, tủ lạnh, màn hình máy tính. Bạn cần lời nhắc mục tiêu để tập trung và có động lực. Bạn cũng có thể sử dụng hình minh họa gần điểm đến, chẳng hạn như một ngôi sao điện ảnh với cơ bụng hấp dẫn.

6. Sự tham gia của công chúng

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Chia sẻ mục tiêu của bạn một cách công khai cũng là một cách để bạn nỗ lực theo đuổi chúng

Không ai trong chúng ta muốn mất mặt trước mặt người khác. Chúng tôi sẽ cố gắng làm điều gì đó khi chúng tôi đã nói điều đó một cách công khai. Ví dụ, nếu bạn muốn tập luyện một môn thể thao nào đó, hãy viết nó trên trang cá nhân của bạn.

Tất cả bạn bè của bạn sẽ biết về mục tiêu của bạn. Bạn không thể lùi bước và mặc dù động lực đến rồi đi, bạn sẽ kiên trì và đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Hãy có trách nhiệm với chính mình, đừng chỉ cam kết một lần mà hãy cập nhật tiến độ của mọi người thường xuyên!

Chương trình Move21 của chúng tôi cũng là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe cho bạn!

7. Luôn nghĩ về mục tiêu, động lực sẽ nhiều hơn!

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Dán ghi chú để nhắc bạn tập trung vào mục tiêu của mình

Bạn càng nghĩ về mục tiêu của mình, nó càng có nhiều khả năng thành hiện thực. Vì vậy, hãy dán các mục tiêu của bạn lên tường hoặc màn hình máy tính (như đã đề cập ở trên) và gửi cho bạn lời nhắc hàng ngày. Và nếu bạn có thể cam kết thực hiện từng bước nhỏ hướng tới mục tiêu của mình (thậm chí chỉ 5 phút) mỗi ngày, bạn gần như chắc chắn sẽ biến nó thành hiện thực.

Tham Khảo Thêm:  Giá trị dinh dưỡng của chất béo trong sữa đối với gymer?

8. Nhận trợ giúp

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Làm việc cùng nhau là một cách truyền cảm hứng cho nhau

Rất khó để đạt được mục tiêu một mình. Nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ. Nếu bạn đang tập thể dục, hãy tham gia một cộng đồng khuyến khích bạn và làm việc cùng bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ thúc đẩy bản thân mà còn truyền cảm hứng cho những người khác.

9. Hãy nhớ rằng sẽ có những thăng trầm

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Động lực đến và đi như thủy triều

Động lực không phải là một hằng số luôn ở đó cho bạn. Nó đến và đi như thủy triều. Nhưng hãy lưu ý rằng mặc dù có vẻ như nó sẽ biến mất nhưng nó sẽ quay trở lại. Trong thời gian chờ đợi, hãy đọc mục tiêu của bạn, nhận trợ giúp và thực hiện một số lời khuyên trong bài viết này cho đến khi thời điểm bắt đầu.

10. Hãy kiên nhẫn với chính mình

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Luôn trung thực với mục tiêu của bạn và luôn có động lực

Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn không cảm thấy bất kỳ động lực nào trong ngày hôm nay hoặc tuần này. Động lực sẽ trở lại. Hãy coi mục tiêu của bạn là một hành trình dài và “sự sụt giảm hiệu suất” này chỉ là một trục trặc nhỏ trên đường đi.

11. Bắt đầu với một bước nhỏ

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Nếu muốn trở thành “cao thủ” yoga, bạn phải đồng ý bỏ ra 1-2 năm để tập từ căn bản, đừng vội chinh phục ngay những động tác khó.

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu, có thể là do bạn quá tham lam. Ví dụ, nếu bạn muốn tập thể dục, bạn có thể nghĩ rằng mình nên tập thể dục cường độ cao năm ngày một tuần. KHÔNG! Thay vào đó, hãy thực hiện từng bước nhỏ, thậm chí chỉ 2 phút mỗi ngày.

Bạn phải có một cam kết và theo thời gian, bạn có thể làm được nhiều hơn, nhưng hãy kiên trì với nó trong 2 phút. Đây là cách bạn sẽ không thất bại trong mục tiêu của mình.

Nếu bạn muốn dậy sớm, đừng nghĩ đến việc thức dậy lúc 5 giờ sáng mai (trong khi trước đây bạn thường dậy lúc 8 giờ sáng), mà hãy dậy sớm hơn 10 phút. Từng chút một mỗi ngày, rồi sẽ đến lúc bạn thức dậy vào lúc bình minh.

12. Vun trồng những thành công nhỏ

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các bước từ dễ đến khó sẽ giúp bạn duy trì động lực

Nếu bạn bắt đầu nhỏ, bạn sẽ thành công. Bạn không thể không bắt đầu từ những bước đơn giản nhất. Ai không thể tập thể dục 2 phút mỗi ngày? Và bạn sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân khi bạn làm những gì bạn đặt ra.

Lấy cảm giác thành công đó và xây dựng nó bằng một bước nhỏ khác. Ví dụ: thêm 2-3 phút vào thói quen tập luyện của bạn. Với mỗi bước (sẽ mất khoảng một tuần), bạn sẽ cảm thấy thành công hơn nữa. Thực hiện từng bước một và bạn sẽ không thất bại. Sau một vài tháng, các bước nhỏ sẽ tăng lên và bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Giá trị dinh dưỡng của trứng đối với gymer trong bữa ăn hàng ngày

13. Đọc về mục tiêu để có thêm động lực

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Chọn những cuốn sách gần với mục tiêu của bạn để đọc mỗi ngày

Khi bạn mất động lực, hãy đọc một cuốn sách hoặc blog về mục tiêu của bạn. Điều này sẽ truyền cảm hứng và hồi sinh cho bạn. Vì vậy, hãy đọc về các mục tiêu của bạn mỗi ngày nếu có thể, đặc biệt là khi bạn cảm thấy không có động lực.

14. Sử dụng “quyền được giúp đỡ” khi động lực “thất bại”

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Luôn duy trì mối quan hệ thân thiết với nhóm bạn tràn đầy năng lượng tích cực

Khi bạn gặp khó khăn, hãy yêu cầu giúp đỡ, chẳng hạn như gặp chuyên gia tâm lý, đi chơi với những người bạn cùng chí hướng, gọi điện cho mẹ của bạn… Không quan trọng là ai, chỉ cần nói cho họ biết vấn đề. Chủ đề của bạn đã hoạt động. Xin lời khuyên, nhờ họ giúp bạn vượt qua cú ngã.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn đúng người, tránh chia sẻ với những người đang mất động lực như mình nhé!

15. Nghĩ đến lợi ích, không nghĩ đến khó khăn

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Tập trung vào kết quả là cách giúp bạn luôn có động lực

Một vấn đề phổ biến là chúng ta thường nghĩ thật khó để bắt đầu. Điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi. Thay vì nghĩ về những khó khăn, hãy nghĩ về những lợi ích. Ví dụ: Đừng nghĩ tập thể dục mệt mỏi như thế nào mà hãy tưởng tượng khi bạn khỏe mạnh hơn, gọn gàng hơn.

16. Thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực

16 cách để duy trì động lực khi bạn căng thẳng

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tươi sáng hơn

Điều quan trọng nhất là suy nghĩ của bạn. Sự bi quan chính là nguyên nhân khiến bạn suy sụp tinh thần. Chỉ cần dành vài ngày để nhận thức được bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, sau đó cố gắng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó và thay thế chúng bằng một suy nghĩ tích cực tương ứng.

Thay “Khó quá!” với “Tôi có thể làm được! Nếu XYZ làm được thì tôi cũng làm được!” Đây chính là điều kỳ diệu của tinh thần chiến thắng, giúp bạn có động lực hơn trong mọi việc lớn – nhỏ.

Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy trong bài viết này cách vượt qua tâm trạng thất thường để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công trên mỗi bước đường đời!

Để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về tập luyện, dinh dưỡng, sống khỏe, bạn có thể truy cập www.leep.app hoặc tải về tại đây!

Gửi bởi: Trần Đại Chính

Từ khóa: 16 Cách Duy trì Động lực Khi Bạn Thất vọng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 16 cách thêm động lực khi bạn rơi vào trạng thái suy sụp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy