10 tư thế yoga chuẩn bị cho tư thế trồng chuối bằng tay

Chinh phục khán đài là mong muốn của nhiều thiền sinh. Để làm được điều này, ngoài sự kiên nhẫn, bạn phải chăm chỉ tập luyện các động tác cơ bản để chuẩn bị cho cơ thể.

Tư thế trồng cây chuối, hoặc trồng cây chuối hoặc Adho Mukha Vrksasana, là một động tác đảo ngược nâng cao đòi hỏi sức mạnh và sự cân bằng. Thực hành tư thế này thường xuyên có thể cải thiện lưu thông máu, tăng cường xương và hệ thống nội tiết, đồng thời thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống.

Tư thế trồng cây chuối là một tư thế khó nên trước khi bắt đầu chinh phục nó, hãy chuẩn bị cơ thể bằng cách thường xuyên luyện tập 10 tư thế yoga dưới đây của chúng tôi.

Tư thế trồng cây chuối là một tư thế đầy thách thức và đòi hỏi rất nhiều sức mạnh của cơ bụng, chân và cánh tay. Không chỉ vậy, tư thế này còn mang đến thử thách tinh thần rất lớn, bởi khi cơ thể bạn ở tư thế lộn ngược, hệ thần kinh giao cảm sẽ kích hoạt phản ứng chiến đấu của cơ thể.

Nếu bạn mới làm quen với tư thế trồng cây chuối, nó có vẻ khá đáng sợ và lạ lẫm. Tuy nhiên, với thực hành, bạn sẽ trở nên tốt hơn và có được sự tự tin để làm điều đó.

Ai cũng có thể làm được. Điều quan trọng là bạn phải học các kỹ thuật bạn sử dụng để giữ an toàn và ngăn ngừa thương tích. Trước khi thực hiện tư thế này, hãy thử các tư thế yoga sau để vào Tư thế tay chuối một cách dễ dàng và an toàn:

Tham Khảo Thêm:  Chuẩn bị bữa ăn hằng ngày: Bước đầu của hành trình giảm cân

1. Tư thế tấm ván (tư thế tấm ván)

Để thực hiện động tác trồng cây chuối, bạn cần có cơ bụng và cánh tay khỏe. Tư thế tấm ván là cách để chuẩn bị cho điều này vì tư thế tấm ván tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể. Không chỉ vậy, tư thế này còn giúp cải thiện sức khỏe cổ tay, điều rất cần thiết khi tập trồng cây chuối.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

2. Bảng một mặt (bảng một mặt)

Giống như tư thế plank thông thường, plank nghiêng hay side plank có thể giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, cổ chân, cơ bụng và đặc biệt là cơ bụng hai bên. Ngoài ra, nó còn có tác dụng cải thiện khả năng giữ thăng bằng và phát triển cảm giác về sự khác biệt giữa trái và phải. Cảm giác thăng bằng và cảm giác các bên là hai yếu tố quan trọng khi thực hiện động tác đứng.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

3. Tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền rất có lợi cho vùng bụng. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng kéo căng gân kheo và làm săn chắc hông, giúp kiểm soát phần thân dưới của bạn khi bạn lăn vào tư thế quả chuối. Ngoài ra, tư thế này còn giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tăng cường sự tự tin.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

4. Tư thế chó úp mặt

Chó úp mặt là một tư thế tuyệt vời để khám phá, chuẩn bị tinh thần và hướng cơ thể vào tư thế quả chuối. Vì tư thế này có tác dụng kéo căng và săn chắc cánh tay, đồng thời tăng độ linh hoạt của vai và kéo dài phần thân dưới.

Ngoài ra, khi thực hiện tư thế chó úp mặt, bạn cũng có thể dễ dàng hình dung được cách thực hiện động tác trồng cây chuối. Trong quá trình tập, cố gắng đẩy hông qua vai, vai qua mắt cá chân. Nâng chân của bạn lên vài inch và tưởng tượng bạn đang nâng nó lên.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

5. Tư thế chiến binh III

Tất cả các tư thế chiến binh đều là tư thế thể hiện hành động của chiến binh nổi tiếng Virabhadra, một đại diện cho sức mạnh khốc liệt. Do đó, tư thế này sẽ giúp bạn xây dựng sức mạnh để bước vào khán đài mà không sợ hãi.

Tham Khảo Thêm:  6 loại thực phẩm không nên ăn trước khi tập yoga

Warrior III cũng có tác dụng làm săn chắc đôi chân, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tăng cường nhận thức xung quanh hông—điểm chính của động tác duỗi trồng cây chuối. Ngoài ra, tập tư thế chiến binh III cũng là một cách để rèn luyện trí óc và chuẩn bị cho tư thế trồng chuối.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

6. Đứng dạng hai chân

Tư thế tách đôi là tư thế bắt đầu để chuẩn bị cho tư thế trồng cây chuối. Tư thế này sẽ giúp kích hoạt phần thân dưới và cánh tay, cũng như giúp cơ thể và tâm trí học cách nhấc một chân lên không trung và giữ thăng bằng trên một chân.

Tư thế này cũng là cơ hội để khám phá sự ổn định của cơ thể bên trái và bên phải và giúp bạn tìm ra cách đứng thoải mái.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

7. Tư thế nhảy chữ L

Bài tập này tương tự như động tác xoạc chân, nhưng thay vì đưa một chân lên trời, chân đó lại duỗi thẳng ra ngoài, tạo thành hình chữ L. Giữ một chân mở rộng ra ngoài với ngón chân thẳng và nhẹ. Nhảy nhẹ nhàng và khám phá cảm giác khi nhấc chân lên khỏi mặt đất.

Ngoài ra, tập tư thế này còn giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cánh tay và cơ bụng. Từ đó, bạn sẽ kiểm soát cơ thể tốt hơn khi lần đầu thực hiện động tác trồng cây chuối.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

8. Nhảy chữ L có hỗ trợ

Để thực hiện bài tập này, hãy bắt đầu với tư thế chó úp mặt với gót chân dựa vào tường. Đứng lên từ từ, bắt đầu bằng một chân và từ từ bước lên bằng cả hai chân vào tường hoặc cấu trúc ổn định khác.

Tham Khảo Thêm:  6 động tác thăng bằng tay theo từng cấp độ yoga

Mục đích của bài tập này là để cơ thể bạn thích nghi với tư thế đảo ngược và cho phép máu chảy ngược từ nửa dưới của cơ thể. Bài tập này cũng giúp xây dựng sức mạnh ở cánh tay và cơ bụng của bạn.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

9. Tư thế trồng cây chuối

Trong quá trình thực hành trồng chuối, đôi khi bạn sẽ cần sự hỗ trợ của tường hoặc cấu trúc ổn định khác. Sử dụng bước nhảy L có hỗ trợ để thiết lập chân đế trên giá đỡ. Chú ý đến sự liên kết và quan sát cảm giác của cơ thể ở vị trí đảo ngược.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

10. Tư thế đứa trẻ

Trong quá trình thực hiện tư thế trồng chuối, bạn cũng nên tập các tư thế thư giãn để loại bỏ căng thẳng. Bạn có thể thực hành tư thế Đứa trẻ với đầu gối dang ra hai bên hoặc chạm vào nhau, lưng thả lỏng và hai tay duỗi thẳng về phía trước.

10 tư thế yoga chuẩn bị cho trồng cây chuối

Thực hành các tư thế trồng cây chuối cần rất nhiều kiên nhẫn. Đừng quá lo lắng về kết quả, thay vào đó hãy cố gắng tận hưởng và trải nghiệm quá trình vào tư thế. Mặc dù bạn chỉ có thể thực hiện tư thế này trong lần đầu tiên, nhưng tốt hơn hết bạn nên thực hành các tư thế chuẩn bị để cải thiện tư thế tốt hơn.

Gửi bởi: Phương Trần

Từ khóa: 10 tư thế yoga chuẩn bị trồng cây chuối

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 tư thế yoga chuẩn bị cho tư thế trồng chuối bằng tay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy