10 sai lầm khi đi bộ trên máy cực dễ mắc mà rất ít người biết

Lái xe là một trong những lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một số điều bạn cần chú ý để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện.

Tập luyện với máy chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Để nâng cao hiệu quả của bài tập, tư thế và kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, một số sai lầm khi đi bộ không những làm giảm hiệu quả bài tập mà còn gây ra những chấn thương không mong muốn cho bạn!

1. Giữ chắc tay trên tay vịn

Một trong những sai lầm mà người mới bắt đầu mắc phải khi đi bộ trên máy chạy bộ là luôn bám vào tay vịn. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy an toàn.

Tuy nhiên, thói quen xấu này sẽ khiến người tập không thể đi lại thoải mái nếu cứ cố định tay một chỗ. Tay vịn chỉ nên được sử dụng nếu bạn có vấn đề về thăng bằng hoặc đang điều trị.

10 sai lầm khi lái xe rất dễ mắc phải mà rất ít người biết

Bạn nên từ bỏ thói quen vịn vào tay vịn xe khi tập thể dục

Nếu bạn không thể đi thật nhanh khi buông tay vịn, bạn có thể bắt đầu với tốc độ chậm. Sau vài buổi tập, khi đã quen với máy, người tập có thể chuyển sang tốc độ cao hơn.

2. Nhìn xuống khi đi bộ

Đây là một trong những thói quen rất xấu khi đi bộ, kể cả đi trên ô tô. Cúi xuống để sử dụng điện thoại hoặc nhìn vào bảng điều khiển sẽ tạo thói quen cúi xuống.

Hành vi xấu này nếu duy trì lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hành vi thực tế của người hành nghề. Không chỉ vậy, tư thế đi trên ô tô sai còn có thể khiến bạn bị đau lưng, vai, cổ và ảnh hưởng đến các đường dẫn khí trong cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Điểm tên 10+ tiệm thuốc ở Huế đáng tin cậy hiện nay

Đi bộ đúng tư thế sẽ giúp cải thiện vóc dáng rất tốt, đặc biệt là dân văn phòng. Tư thế đi bộ đúng là ngẩng cao đầu, mắt nhìn về phía trước và cằm song song với mặt đất.

3. Cúi người về phía trước quá xa

Cúi người quá xa về phía trước cũng là một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi đi bộ trên máy chạy bộ. Động tác đi bộ này cũng khiến người tập dễ bị va đập và ảnh hưởng đến cột sống. Tư thế đi bộ đúng là:

  • Thẳng lưng, không uốn cong về phía trước hoặc phía sau.
  • Kéo cơ bụng của bạn để giữ cho cột sống của bạn thẳng.
  • Xoay vai, mở ngực.

Khi bạn cảm thấy tư thế của mình phù hợp, hãy bắt đầu quá trình đi bộ. Ngoài ra, người tập phải duy trì tư thế thích hợp và thường xuyên kiểm tra khi thay đổi tốc độ hoặc độ nghiêng.

10 sai lầm khi lái xe rất dễ mắc phải mà rất ít người biết

Tư thế đi bộ đúng sẽ không cong quá xa về phía trước

4. Bước quá đà

Nhiều người cho rằng sải chân rộng sẽ giúp tăng tốc độ đi bộ. Nhưng đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm cần tránh khi lái xe. Vì bước quá đà sẽ ảnh hưởng đến gót chân trước của bạn khi tiếp xúc với máy chạy bộ. Điều này sẽ rất dễ khiến người tập bị lệch hoặc ngã.

Một sải chân tốt khi đi bộ là khi gót chân trước của bạn áp sát vào cơ thể. Chân sau sau đó tạo ra lực đẩy về phía trước. Điều này sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn và khỏe hơn. Đi bộ đúng cách cũng giúp cơ bắp hoạt động tốt hơn, đốt cháy nhiều calo hơn.

5. Tôi đi rất nhanh

Bạn có thể duy trì tư thế thích hợp và tăng tốc độ đi bộ của bạn? Đây là một điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi quá nhanh, rướn người về phía trước hoặc cúi người, bạn nên giảm tốc độ.

Trong khi đó, nếu cảm thấy việc đi bộ không mang lại hiệu quả mong muốn, bạn có thể tăng tốc độ di chuyển.

10 sai lầm khi lái xe rất dễ mắc phải mà rất ít người biết

Tăng tốc quá nhanh cũng không phải giải pháp hoàn hảo

Tham Khảo Thêm:  Nước ép cần tây giúp giảm cân thành công và an toàn, bạn đã thử chưa?

Tuy nhiên, đi bộ quá nhanh sẽ khiến bạn không làm chủ được tư thế. Tư thế xấu cũng là nguyên nhân trực tiếp gây đau và chấn thương.

Ngoài ra, đi bộ với tốc độ không phù hợp cũng làm giảm hiệu quả của bài tập. Do đó, bạn chỉ nên đi bộ với tốc độ vừa phải và luôn chú ý đến tư thế của mình.

6. Không thể chủ động vi phạm

Chân của bạn có thực sự theo kịp tốc độ của xe không? Bạn đang lê từng bước và không thể kiểm soát bước chân của mình? Đây cũng được coi là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải khi lái xe.

Các bước thích hợp sẽ được thực hiện đầu tiên. Khi bạn bước đi, đầu tiên hãy đặt gót chân của bạn xuống và sau đó từ từ lăn qua các ngón chân của bạn. Lúc ngón chân chạm đất cũng là lúc chân kia đã đi được nửa bước. Ngón chân sau tạo lực đẩy tốt cho bước tiếp theo.

7. Nó không cải thiện việc đào tạo

Sai lầm cuối cùng khi tập đi trên ô tô là không cải thiện quá trình tập luyện. Nếu bạn đi bộ trên máy chạy bộ và lặp lại cùng một bài tập giữa các buổi, bạn sẽ không cải thiện được thể lực của mình.

Vì cơ thể bạn đã hoàn toàn thích nghi với cường độ hoạt động này. Vì vậy, về mặt thực tế, người tập sẽ chỉ cảm thấy cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, thể lực của bạn sẽ không thay đổi nhiều.

10 sai lầm khi lái xe rất dễ mắc phải mà rất ít người biết

Bạn cần cải thiện quy trình đào tạo để nâng cao hiệu quả

Để đạt được thể lực tốt hơn, bạn cần thay đổi cường độ, thời lượng và tần suất tập luyện:

  • Cường độ: tăng tốc độ đi bộ hoặc chạy, tăng độ nghiêng.
  • Thời lượng: lái xe lâu hơn và tăng dần khi cơ thể đã quen với bài tập.
  • Tần suất: bạn có thể lái xe mỗi ngày trong tuần với tổng thời gian từ 150 đến 300 phút/tuần. Đây là thời điểm lý tưởng để tập thể dục nhằm giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe.

8. Vẫn chạy khi bị đau

Luôn luôn lắng nghe cơ thể của bạn trong khi tập thể dục. Nếu bạn cảm thấy đau ở bất cứ đâu, hãy dừng lại và đi kiểm tra, gặp bác sĩ nếu cơn đau nghiêm trọng và dường như không biến mất. Đừng cố lờ đi và tiếp tục chạy vì bạn có thể làm vết thương nặng hơn.

Tham Khảo Thêm:  6 công thức nước ép giảm cân cấp tốc cho mẹ sau sinh tự tin, quyến rũ

Đối với các vận động viên chạy thi đấu hay giảm cân giữ dáng cũng nên mua các loại thực phẩm chức năng bổ xương khớp. Đây là những viên uống cực tốt cho xương khớp, giúp hệ xương chắc khỏe hơn, tránh nguy cơ chấn thương không đáng có.

9. So sánh bản thân với người khác

Điều này không có lợi ích gì mà còn làm hạ thấp tinh thần của bạn. Chạy bộ là để giúp tinh thần thư thái, mạnh mẽ hơn nên đừng cố tạo thêm cảm xúc tiêu cực cho nó.

Thay vào đó, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và vượt qua giới hạn của nó. Hãy nhớ rằng kể cả những người chạy chuyên nghiệp cũng có thời điểm “được biết” như bao người khác và họ cũng nên cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

10. Bạn không uống đủ nước

  • Chạy là lúc cơ thể mất nước nhiều nhất Hãy chạy, đừng đợi khát mới uống.
  • 1 giờ trước khi bắt đầu chạy, nên uống 453-680 g nước lọc hoặc đồ uống không chứa caffeine.
  • Trước khi bắt đầu chạy, hãy uống 113-226 g nước để tránh mất nước khi chạy.
  • Cứ sau 20 phút bạn cần bổ sung 170-226 g nước.

Đây là những sai lầm phổ biến cần tránh khi lái xe. Để cập nhật thông tin về tập luyện, sức khỏe và dinh dưỡng, vui lòng truy cập website www.leep.app hoặc tải nhanh ứng dụng tập luyện thông minh của chúng tôi về điện thoại.

Hướng dẫn và lỗi sẽ được cập nhật vào ngày 10/10/2020

Gửi bởi: Hoàng Sò

Từ khóa: 10 sai lầm dễ mắc phải khi đi trên ô tô mà rất ít người biết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 sai lầm khi đi bộ trên máy cực dễ mắc mà rất ít người biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy