4 thực phẩm giúp bạn trẻ hơn

Thực phẩm làm đẹp

Cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe của bạn tạo những thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày của bạn giống như là trong việc ăn uống. Khi bạn đi mua thực phẩm, hãy để ý đến thông tin trên bao bì sản phẩm có những chất chống lão hóa, chống oxy hóa, đốt cháy chất béo, chứa các loại Vitamin và khoáng chất. Việc chọn thực phẩm như thế này giúp bạn linh hoạt trong việc thay đổi thực phẩm, chọn thực phẩm hàng ngày. Hôm nay, Coloreyes sẽ giới thiệu cho bạn 4 thực phẩm giúp bạn trông trẻ hơn!

Maple Syrup – Siro từ cây Phong

maplesy rup

Loại sáp ngọt tự nhiên này có lợi ích cho việc chống lão hóa. Trong Siro cây phong có chứa các chất chống oxy hóa, kẽm tăng cường miễn dịch và có đặc tính chống viêm. Người ta thường dùng Maple Syrup để rưới lên & ăn kèm với Pancakes hay là waffles. Một số nơi, người ta cũng chuộng phết 1 lớp Maple Syrup lên trên thịt nguội. Những khi dùng chúng ta chỉ giới hạn chúng trong một muỗng canh thôi nhé. Hãy dùng Siro cây phong này như một cách làm ngọt rau củ một cách tự nhiên.

Dưa chuột

dưa leo

Có lẽ bạn cảm thấy ngớ ngẩn và tự hỏi ăn dưa chuột thì mang lại lợi ích sức khỏe gì, làm cho trẻ lên bằng cách nào! Nhưng bạn không biết rằng những lợi ích mà dưa chuột mang lại cho bạn nhiều như thế nào đâu. Các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Sinh học Salk cho biết Fisetin – một chất chống oxy hóa tự nhiên tìm thấy trong dưa chuột, ngăn cản sự suy giảm trí nhớ và ghi nhớ, ngăn chặn bệnh mất trí nhớ và bênh Alzheimer. Dùng dưa chuột trong bữa ăn hàng ngày, da của nó chứa Silica – một thành phần thiết yếu cho các mô liên kết khỏe mạnh, nhằm hỗ trợ cho việc phát triển cơ bắp, lưu thông các tế bào dây chằng, sụn, xương và da. Dưa chuột còn tác dụng làm giảm sưng và mau lành các vết thương để lại sẹo.

Dầu dừa

dầu dừa

Có nghiên cứu chứng minh rằng bằng cách sử dụng dầu dừa nguyên chất trong vòng 7 tuần sẽ làm da căng lên trông thấy ở những người mắc bệnh Chàm ở da. Dầu dừa có mùi vị tuyệt vời, thích hợp dùng hàng ngày.

Những loại hoa dùng như rau

bông bí

Những loại hoa dùng để cắm và trang trí thì tuyệt đẹp rồi nhưng dùng để chế biến món ăn thì quả là không thể tưởng phải không? Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Food Science cho biết các loại hoa ăn được rất giàu chất chống oxy hóa Phenolic và chất chống lão hóa như Acid gallic, Chlorogenic và rutin. Các loại hoa ăn được như là bông bí, Điên điển, Thiên Lý, Hibiscus thì hoa hồng cũng có thể ăn được và cánh hoa hồng có tương quan hoạt tính chống viêm và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và ung thư. Thực ra các loại rau có lá như củ cải đường, rau bina, cải xoăn cũng chứa nhưng chất tương tự như trong hoa, cùng với canxi và chất xơ.

Trên đây là 4 loại thực phẩm tưởng chừng như bình thường nhưng lại mang đến cho bạn những lợi ích đáng kinh ngạc, hãy dùng chúng mỗi ngày, đưa vào thực đơn của bạn, tạo thói quen ăn uống giúp bạn trẻ hơn nhé!

thích thì like hay thì share